Phiên họp UBND thành phố tháng 8.

31/08/2021 19:42 29 lượt xem

Sáng ngày 30/8, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 9. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Phiên họp UBND thành phố tháng 8.
Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại phiên họp

Phiên họp thảo luận một số nội dung sau: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021. Báo cáo tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Thông qua các tờ trình của phòng tài chính kế hoạch, phòng văn hóa thông tin, phòng giáo dục và đào tạo, công an thành phố, bộ phận thanh tra thành phố, văn phòng HĐND- UBND thành phố.

Theo đó, trong tháng 8/2021, nền kinh tế của thành phố đã tăng trưởng trở lại và đảm bảo đúng mục tiêu thực hiện “Nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện đạt 393,6 tỷ đồng, tăng 0,87% so với tháng 7, tăng 16,28% so với cùng kỳ năm trước. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện chặt chẽ, đã xử lý được 4 vụ , nộp ngân sách nhà nước 65 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp thực hiện hơn 90 tỷ đồng, tăng 1,58% so với tháng trước, tăng 16,41% so với cùng kỳ. Gía trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản thực hiện được hơn 31 tỷ đồng, tăng 0,64% so với tháng trước. Bên cạnh đó, các ngành ban tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn, duy trì công tác trực bán thường xuyên trong mùa mưa bão. Đối với công tác quy hoạch, quản lý đô thị tiếp tục triển khai lập nhiệm vụ 3 đồ án quy hoạch phân khu theo quy hoạch đô thị Hà Giang đến năm 2035. Làm tốt công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai, tài nguyên môi trường cũng như công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Riêng đối với ngành giáo dục đã hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021- 2022…

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong thời gian tiếp theo, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn; tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh lợn tả Châu Phi; ngành văn hóa tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động bảo tồn văn hoa dân tộc Dao và chuẩn bị cho công tác đánh giá, bình xét gia đình văn hóa, thôn tổ văn hóa; phối hợp với các phòng nghiệp vụ của sở Văn hóa xây dựng tuyến phố đi bộ từ Quảng trường đến bảo tàng; chuẩn bị các điều kiện để tổng điều tra hộ nghèo năm 2021; triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…../.

Hà Vân