Phiên họp UBND thành phố tháng 9.

05/10/2021 17:59 53 lượt xem

TPHG vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Phiên họp UBND thành phố tháng 9.
Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại phiên họp tháng 9.

Phiên họp đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND thành phố; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; báo cáo thực hiện dự toán ngân sách 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra số 231 ngày 23/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; dự thảo chương trình của BTV thành ủy thực hiện NQ số 13 của BTV tỉnh ủy về thu hút đầu tư giai đoạn 2021- 2025…và một số tờ trình, kế hoạch quan trọng khác.

Trong 9 tháng đầu năm 2021 tình hình phát triển KT-XH thành phốtrong số 37 chỉ tiêu kế hoạch năm 2021đã có 10 chỉ tiêu đạt 100%; 3 chỉ tiêu đạt từ 75 % kế hoạch trở lên. Cụ thể, TPHG đã  làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, không để lây lan trong cộng đồng; triển khai tiêm vắc xin Covid 19 theo đúng tiến độ đề ra. Kinh tế xã hội ổn định, thu ngân sách đảm bảo theo đúng tiến độ; công tác quản lý thị trường được kiểm soát chặt chẽ; sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo theo khung thời vụ; quản lý nhà nước về xây dựng đất đai, môi trường chặt chẽ, thắt chặt. Văn hóa- xã hội, chính sách an sinh xã hộiđược thực hiện tốt; quan tâm công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và giải quyết ý kiến cử tri được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.Công tác đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều cố gắng, việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện các dự án bảo đảm tuân thủ các quy định của Nhà nước….

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh nhiệm vụ 3 tháng cuối năm cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” với phương châm lấy “xã, phường là pháo đài”, “người dân là chiến sỹ”, là chủ thể trong phòng chống dịch. Đảm bảo vừa chống dịch, vừa duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh; xác định những chỉ tiêu thấp, khó hoàn thành để tập trung chỉ đạo trong 3 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra; phấn đấu hoàn thành lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, xử lý các trường hợp đầu cơ, trục lợi; đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông, tăng hệ số sử dụng đất nâng cao giá trị kinh tế trên 1 đơn vị diện tích; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, nhằm khống chế không để phát sinh thêm dịch bệnh; yêu cầu các cơ quan đơn vị thực nghiêm túc thực thi công vụ; phát huy hiệu quả trung tâm điều hành, giám sát IOC và hệ thống thông tin VNPT Ioffice trong điều hành xử lý công việc./.

Hà Vân