Người tốt - Việc tốt

Sử Hồng Hải - tấm gương học sinh giỏi học tập theo lời Bác dạy.

28/05/2021 16:16 48 lượt xem

Trường THCS Yên Biên được biết đến là một trong những trường có phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt dẫn đầu của ngành GD&ĐT Thành phố. Là ngôi trường có bề dày truyền thống, hơn 55 năm xây dựng và phát triển, từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua cấp tỉnh, bộ, ngành. Chính vì vậy, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc, có nhiều thành tích cao trong các phong trào. Điển hình là em Sử Hồng Hải, học sinh lớp 9A1 là một học sinh như vậy.

Sử Hồng Hải - tấm gương học sinh giỏi học tập theo lời Bác dạy.

Đến với trường THCS Yên Biên TPHG khi hỏi đến em Sử Hồng Hải, học sinh lớp 9A1 ai cũng biết đến, bởi em là một học sinh được đánh giá giỏi toàn diện từ lớp 1 đến lớp 9. Đặc biệt Hải rất yêu thích môn toán, nên từ lớp 6 đến lớp 9 Hải đạt nhiểu giải cao như: năm lớp 6 đạt Giải nhì toán Thành phố, năm lớp 7 đạt giải nhất Toán cấp thành phố; năm lớp 9 đạt giải nhất toán Casino cá nhân; giải ba toán cấp thành phố và cấp tỉnh… Ngoài ra em đam mê thể thao như bóng rổ, Bơi lội, năm học 2019- 2020 em còn đạt giải ba Bơi lội. Không chỉ học giỏi, Hải còn được biết đến là một học sinh nhiệt tình, thân thiện luôn giúp đỡ các bạn trong lớp học kém hơn mình để cùng vươn lên trong học tập.

 Em Đỗ Khánh Nhi, lớp 9A1, trường THCS Yên Biên, TPHG cho biết“Đối với em bạn Hải là một người năng động, nhiệt tình, bạn không chỉ học rất giỏi mà tất cả các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp bạn đều tham gia và làm rất tốt, tuy học giỏi nhưng bạn không kiêu căng, sống hòa đồng, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong học tập, chúng em rất tự hào khi có một bạn cùng lớp như bạn Hải”.

Em Vũ Đức Hiếu, lớp 9A1, trường THCS Yên Biên, TPHG còn cho biết thêm:“Trong lớp em và bạn Hải chơi thân với nhau, ở lớp chúng em cùng nhau chia sẻ tháo gỡ những bài tập khó, về nhà vào các buổi chiều chúng em cùng nhau chơi thể thao để nâng cao sức khỏe”.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình Hải cho biết, trên lớp em chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, có những bài không hiểu em sẽ gặp trực tiếp thầy cô để hỏi phương pháp hoặc trao đổi với bạn bè. Trước hết, học môn nào cũng phải có niềm đam mê, riêng với môn Toán, em luôn cố gắng nắm vững công thức, làm nhiều bài tập và nắm kỹ các dạng đề. Trung bình mỗi ngày, em dành thời gian học khoảng 5 tiếng, trong đó có 2 tiếng em học môn Toán. Với em những công thức, con số Toán học không khô khan, cứng nhắc mà rất phong phú, sinh động và việc tìm tòi, khám phá phương pháp giải toán giúp em rèn luyện khả năng tính nhanh, tư duy logic.

Vinh dự được đứng tên trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi của những thanh niên tiên tiến. Hải nhận thấy mỗi đoàn viên phải có trách nhiệm thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn. Nên emHải còn tích cực hăng hái tham gia các hoạt động ở trường. Em tham gia đội xung kích của trường, thường xuyên hướng dẫn các bạn học sinh trước và sau giờ đến trường đảm bảo tốt an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học, tình trạng tai nạn giao thông; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, thanh niên. Chính những thành tích và sự năng nổ, nhiệt tình cuả mình, em Sử Hồng Hải đã được các thầy cô đánh giá cao.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp Hải cho biết “Ở trường Hải là một học sinh ngoan, học giỏi được thầy cô bạn bè yêu quý, ở nhà Hải là một người con hiếu thảo, người anh gương mẫu. Nhiều năm liền, Hải tham gia các kỳ thi cấp tỉnh, cấp thành phố đều đạt giải cao và là tấm gương cho các bạn, các em noi theo”.

Trước mắt, Hải sẽ cố gắng học giỏi để thi vào lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên tỉnh. Và phấn đấu đạt được mơ ước sau này sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để cứu chữa cho những bệnh nhân nghèo. Sử Hồng Hải, thực sự là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác, và là điển hình trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Thu Hiền - Hà Vân

Tin khác