Văn hóa - Xã hội

Tập huấn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

15/09/2021 14:57 45 lượt xem

Ngày 14/9, Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Hà Giang và các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ, Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Dự lớp tập huấn có ông Trần Việt Thế, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Giang; Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang và 30 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn thành phố, huyện Vị Xuyên, Bắc Mê và Quản Bạ.

Tập huấn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương, bưu chính Viettel và Bưu điện Hà Giang đã phổ biến tới toàn thể học viên các nội dung quan trọng với các chuyên đề như: Tìm hiểu về thương mại điện tử và kỹ năng livestreem quảng bá, bán hàng. Giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Voso.vn. Giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Postmart.vn.

Ngay sau phần lý thuyết, đại diện các đơn vị chuyên môn cùng học viên đã trực tiếp trao đổi và được hướng dẫn cài đặt trên các thiết bị điện thoại thông minh. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, HTX nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT. Đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận, sử dụng các sàn giao dịch TMĐT để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm của đơn vị mình./.

Bàng Cường

Tin khác