Thanh niên

Thành đoàn phát động phong trào làm mũ chắn giọt bắn phòng, chống dịch bệnh Covid-19

20/04/2020 07:00 46 lượt xem

Với thông điệp “Tuổi trẻ thành phố Hà Giang sát cánh cùng những chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”. Trong thời gian qua, Thành đoàn Hà Giang đã phát động phong trào làm mũ chắn giọt bắn để tặng các cán bộ y tế và lực lượng chức năng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

       Đây là buổi làm mũ chắn giọt bắn của Đoàn trường Lê Hồng Phong được các thầy, cô giáo và các em học sinh nhiệt tình tham gia. Ngoài thời gian học và ôn tập bài, em Vương Trà My, học sinh lớp 12 cùng các bạn tham gia làm mũ chắn bắn giọt để gửi tới những chiến sỹ đang ngày đêm chống giặc Covid-19. Em chia sẻ mọi người đều làm việc rất nhiệt tình, với mong muốn làm được nhiều mũ nhất để chuyển tới các bác sỹ, chiến sỹ.             

      Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chỉ trong thời gian ngắn, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã trực tiếp làm được hơn 3000 mũ chống giọt bắn để kịp thời trao tặng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang; Bệnh viện Đức Minh, Đồn biên phòng Đồng Văn; các xã, phường; Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Biên phòng tỉnh, Trạm y tế cửa khẩu- Thanh Thủy, các y bác sỹ và các chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Những chiếc mặt nạ này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh. Anh Trần Đình Cường, Bí thư Đoàn xã Ngọc Đường, cho biết sau khi tiếp nhận số mũ chắn này sẽ về xã phân bổ cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch.

       Chị Trịnh Thị Hoài Linh, Bí thư Thành đoàn Hà Giang cho biết để làm được số mũ chắn này Thành đoàn đã xã hội hóa đối với các cơ sở đoàn toàn thành phố để có được vật tư, dụng cụ thực hiện. Với mong muốn chia sẻ với những chiến sỹ trên mặt trận tuyến đầu phòng chống Covid-19, trong thời gian tới Thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhiều phong trào ý nghĩa khác.

       Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực của Thành đoàn Hà Giang sẽ góp phần vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là khi tỉnh ta đã có ca nhiễm đầu tiên tại huyện Đồng Văn…//


Tin khác