Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang đảm bảo an toàn cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30-4

30/04/2021 07:00 28 lượt xem

Để các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong kỳ nghỉ lễ trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn, chu đáo, UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 773 ngày 28/4/2021 về việc đảm bảo các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, đảm bảo an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch. Thống kê số lượng khách du lịch đến địa bàn trong kỳ nghỉ lễ, chủ động nắm bắt thông tin và lịch trình di chuyển. Cùng với đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ cập nhật số điện thoại đường dây nóng, danh sách cán bộ trực trong kỳ nghỉ lễ để kịp thời thông báo, giải quyết những vướng mắc phát sinh liên quan đến giá dịch vụ và an ninh, an toàn cho du khách. Tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh thực hiện bình ổn giá dịch vụ, tuân thủ nghiêm các quy định về niêm yết giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá, ép khách, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của du lịch thành phố. Đối với lực lượng công an, UBND thành phố yêu cầu có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn cho nhân dân và du khách. Kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa và dịch vụ lưu trú. /.