Văn hóa - Xã hội

Thành đoàn Hà Giang tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp gắn với chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình

05/10/2021 15:47 54 lượt xem

Sáng ngày 2/10, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với đoàn Công an thành phố, Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức ra quân hỗ trợ gia đình ChịNguyễn Thị Thấm, thôn Chang, xã Phương Độ, là hộ gia đình do Đoàn thanh niên phụ trách hỗ trợ.

Toàn cảnh buổi ra quân

Tham gia buổi ra quân có gần 20 đoàn viên thanh niên, đã tiến hành hỗ trợ gia đình nạo vét ao, đắp bờ tạo đường đi khu vực ao chính; dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, nhổ cỏ, làm vườn trồng rau; quy hoạch lại vị trí sắp xếp đồ đạc. Sau 1 ngày tích cực hỗ trợ, đoàn đã hoàn thành 100% công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên thành phố thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện, cùng chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2021. Đồng thời, xây dựng mô hình hỗ trợ cải tạo vườn tạp gắn với chỉnh trang khuôn viên gia đình thành mô hình điểm để triển khai, nhân rộng tại các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố./.

Thu Hiền