Thành phố Hà Giang dự hội nghị trực tuyến đánh giá cải cách hành chính

06/10/2021 11:25 51 lượt xem

Chiều ngày 5-10, UBND Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố đánh giá công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)9 tháng đầu năm 2021 và đánh giá công tác kiểm soát thủ tục hành chính(TTHC), cơ chế một cửa, một cửa liên thông giai đoạn 2018 - 2021, triển khai đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tại điểm cầu thành phố, tham dự có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các phòng ban, các xã phường.

Thành phố Hà Giang dự hội nghị trực tuyến đánh giá cải cách hành chính
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng chủ trì tại điểm cầu thành phố tham dự hội nghị

Cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Hà Giang cũng đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ tại Trung tâm Hành chính công, đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến, rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định; các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn được giải quyết theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”; các cơ quan, đơn vị cũng đã thực hiện số hóa hồ sơ, ứng dụng chữ ký số.Thành phố Hà Giang cũng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 623 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi công vụ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng thời, quan tâm triển khai các hoạt động, giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư dự án trên địa bàn./.

Tiến Quân