Kinh tế

Thành phố Hà Giang dự hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã

20/11/2021 16:58 36 lượt xem

         Chiều ngày 18-10, UBND Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã tới các huyện, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu thành phố, tham dự có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện một số cơ quan, ban ngành và hợp tác xã tiêu biểu của thành phố.

Thành phố Hà Giang dự hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Quang Diệu chủ trì tại điểm cầu thành phố tham dự hội nghị

  Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã. Đồng thời thảo luận để bàn các giải pháp tiếp tục triển khai và thực hiện Luật Hợp tác xã có hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

         Trên địa bàn thành phố Hà Giang, Luật Hợp tác xã đã được triển khai sâu rộng đến, Ban chỉ đạo của thành phố xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; chỉ đạo các xã, phường, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền trong nhân dân nâng cao nhận thức và thành lập các hợp tác xã theo mô hình sản xuất ở từng địa bàn, đa dạng hóa các loại hình, để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao đời sống của xã viên. Các hợp tác xã hoạt động theo đúng điều lệ, tuân thủ pháp luật và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của xã viên.

          Trong thời gian tới, thành phố Hà Giang tiếp tục chỉ đạo các hợp tác xã thường xuyên cập nhật thông tin, chuyển đổi ngành nghề phù hợp với xu thế phát triển; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật trong kinh doanh, sản xuất; đảm bảo các hoạt động của hợp tác xã ngày càng có hiệu quả, mang lại lợi ích cho người quản lý, điều hành và lao động./.

Tiến Quân

Tin khác