Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thành phố Hà Giang sẵn sàng cho ngày hội lớn

18/05/2021 09:23 25 lượt xem

Chỉ còn vài nữa là tới ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được thành phố Hà Giang hoàn tất từ trang trí, khánh tiết; các điểm bỏ phiếu; công tác nhân sự; hòm phiếu, phiếu bầu; công tác an ninh trật tự và các tình huống phát sinh có thể xảy ra. Để ngày 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân đi bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong nhiệm kỳ mới này.

Thành phố Hà Giang sẵn sàng cho ngày hội lớn

Một trong những nhiệm vụ quan trọng để cuộc bầu cử được diễn ra thành công đó là công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được thành phố Hà Giang quan tâm, chỉ đạo sát sao. Công tác an ninh trật tự phục vụ ngày bầu cử đã được Uỷ ban bầu cử thành phố chỉ đạo Tiểu ban an ninh xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể cho các khu vực bỏ phiếu, triển khai đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covd-19 trước, trong và sau bầu cử, các tình huống phát sinh cũng như công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, công tác an toàn giao thông phục vụ cuộc bầu cử. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự được phường Nguyễn Trãi triển khai các bước rất cụ thể. Để đảm bảo an toàn cho 7 điểm bỏ phiếu lực lượng Công an của phường đã triển khai kế hoạch kiểm tra, tuần tra, phân công trực tại các khu vực bỏ phiếu, tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn.

Để thành phố tưng bừng, lung linh cho ngày bầu cử, Uỷ ban bầu cử thành phố đã chỉ đạo Tiểu ban tuyên truyền khánh tiết xây dựng kế hoạch cho tiết để tiết hành trang trí, khánh tiết tại các trục đường, các khu trung tâm, các điểm bỏ phiếu và công tác tuyên truyền phục vụ cho cuộc bầu cử. Tính đến thời điểm này, thành phố đã tiến hành bọc 21 cụm tranh tấm lớn và 1 biển tường; Hoàn thành bọc trang trí 50 hộp pano 4 mặt hình ảnh cổ động về cuộc bầu cử; In và treo 63 băng zôn tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố. Trang trí 500 cờ hồng tại cổng chào, các cầu trên địa bàn thành phố, Đảo giao thông, đường đôi, 100 biển vẫy 2 mặt; Trang trí biểu tượng khu vực cổng trào; khu vực ngã ba cầu Yên Biên II, khu vực công viên mini cổng tỉnh ủy các hình ảnh tuyên truyền cổ động về bầu cử. Cùng với đó, công tác tuyên truyền hướng về ngày bầu cử cũng được thành phố triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: qua hệ thống FM, tuyên truyền lưu động, tổ chức các giải thể dục thể thao chào mừng ngày bầu cử…vv. Những ngày này trên khắp những con phố, trục đường của thành phố Hà Giang đã tưng bừng cờ hoa, biểu ngữ chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày đi bầu cử 23/5. Ông Nguyễn Thành Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Giang, cho biết để công tác tuyên truyền, khánh tiết được triển khai kịp thời, cấp ủy, chính quyền thành phố quán triệt đầy đủ các chỉ thị, văn bản của cấp trên. Từ công tác tuyên truyền, khánh tiết đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm, hiểu về công tác bầu cử, nhất là tiểu sử, lý lịch, thời gian và các bước tiến hành bầu cử.

Để cuộc bầu cử thêm ý nghĩa thành phố Hà Giang đã phát động các phong trào thi đua thực hiện thành công cuộc bầu cử với 5 nội dung và 3 tiêu chí cụ thể đối với các Tổ bầu cử, Tiểu ban bầu cử; đối với các cơ quan đoàn thể xã,phường. Đối với thành phố Hà Giang triển khai 2 công trình chào mừng bầu cử; Đối với cấp xã,phường triển khai 28 hạng mục công trình đăng ký chào mừng bầu cử. Đến thời điểm này, tất cả các công trình, phần việc chào mừng đã cơ bản hoàn thành. Đây là nhà văn hóa thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, công trình chào mừng cuộc bầu cử lần này của xã, và cũng là mơ ước của cử tri nơi đây có nơi sinh hoạt cộng đồng hơn trục năm qua. Công trình này được xây dựng với hình thức xã hội hóa, với tổng kinh phí là trên 1 tỷ đồng. Đến nay tất cả các hạng mục đã hoàn thành, thôn đã tiến hành trang trí, trang hoàng để phục vụ cho ngày bầu cử sắp tới. Ông Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, vui mừng chia sẻ nhờ được Đảng, Nhà nước quan tâm đã đầu tư cho xây dựng nhà văn hóa thôn. Công trình này thực sự có ý nghĩa đối với bà con trong thôn vì đây là địa điểm để cử tri của thôn thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử sắp tới.

Với những nội dung được chuẩn bị kỹ càng, sự chỉ đạo sát sao, chuẩn bị mọi phương án, kịch bản để cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được diễn ra thành công tốt đẹp. Nhân dân và cử tri thành phố Hà Giang đang háo hức và đợi chờ cho ngày hội lớn 23/5, để được đi bầu cử, lựa chọn ra người đại diện cho mình trong 5 năm tới./.

Bàng Cường

Tin khác