Văn hóa - Xã hội

Thành phố Hà Giang tiêm bổ sung mũi 1 vắc xin phòng covid 19 trong chiến dịch đợt 5 năm 2021

03/10/2021 22:06 57 lượt xem

Từ ngày 28/9 -1/10, thành phố Hà Giang tổ chức tiêm bổ sung mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 Astrazenece trong chiến dịch đợt 5 năm 2021.

Tiêm vắc xin phòng covid 19 tại điểm tiêm bệnh xá Công an tỉnh.

Đợt 5 tiêm bổ sung mũi 1 trên địa bàn thành phố Hà Giang sẽ triển khai tiêm vắc xin Astra Zeneca và vắc xin Comirnaty cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên, ưu tiên công dân sống tại các khu đông dân cư, phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người; người sống gần bệnh viện, chợ, các cơ quan tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội…..

Tại điểm tiêm chủng đã được sắp xếp đầy đủ theo quy trình: Tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đo huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, giãn cách; tiến hành tiêm và theo dõi các phản ứng sau khi tiêm. Theo kế hoạch, sẽ triển khai theo hình thức cuốn chiếu, tiêm đồng loạt cho từng nhóm đối tượng tại các điểm tiêm bệnh viện Mắt; bệnh viện Y dược cổ truyền; bệnh viện Đức Minh; bệnh xá D40 và điểm tiêm lưu động Trường trung cấp Y tế Hà Giang với tổng số 7.236 liều./.

Thu Hiền