Văn hóa - Xã hội

Thành phố Hà Giang tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi

31/12/2021 15:21 34 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho các em học sinh từ 12-17 tuổi từ ngày 23-25/12, các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Giang đã thực hiện nghiêm theo yêu cầu của UBND Thành phố.

Thành phố Hà Giang tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi
Học sinh trưởng THCS Lê Lợi tiêm mũi 2

Tại trường THCS Lê Lợi, TPHG, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến đăng ký tiêm theo kế hoạch. Theo đó, nhà trường đã sắp xếp khoảng cách theo đúng quy định, phân bổ thời gian theo từng khối lớp để đảm bảo các em vừa học trên lớp và đúng thời gian tiêm. Thầy Nguyễn Hải Đăng, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi cho biết: hơn 600 em học sinh của trường THCS Lê Lợi được tiến hành tiêm trong ngày 23, hầu hết các em đều có sức khoẻ bình thường, một số em có phản ứng nhẹ sau tiêm.

Em Nguyễn Diệu Hằng, lớp 8C, THCS Lê Lợi chia sẻ: mũi 1 em được tiêm về thấy sức khỏe bình thường, không sốt hay có phản ứng như các bạn khác nên khi nhà trường thông báo được tiêm mũi 2 em rất mong nhanh đến ngày được tiêm. Bởi vì hiện nay dịch bệnh Covid- 19 đang phức tạp, chúng em muốn được tiêm để có thể được đến trường học trực tiếp cùng thầy cô và các bạn.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phụ huynh học sinh cho biết: tâm lý bất an của mỗi phụ huynh là không thể tránh khỏi. Nhưng phụ huynh nào cũng mong con cháu mình sớm hoàn thành 2 mũi tiêm cơ bản để nâng cao sức miễn dịch với dịch bệnh Covid-19 khi đến trường học.

Theo kế hoạch, mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm là vắc xin Pfizer, TPHG có khoảng 6.074 em học sinh được tiêm tại 13 điểm tiêm ở các trường THCS, THPT và trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tỉnh. TPHG phấn đấu tỷ lệ tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi đạt trên 95% và đảm bảo tỷ lệ bao phủ trên 98% các đối tượng đã tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố, giúp tăng cường miễn dịch cộng đồng sớm nhất.

Bàng Cường - Hà Vân

Tin khác