Văn hóa - Xã hội

TPHG khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”.

05/10/2021 18:06 52 lượt xem

Ngày 5/10, thành phố Hà Giang tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố phát động tại buổi lễ.

TPHG khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”.
Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ phát động

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Với chủ đề: “chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021của thành phố Hà Giangđược tổ chức nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong điều kiện đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến, học từ xa; phát huy các lớp học qua truyền hình; thúc đẩy công tác xây dựng, thu thập và khai thác các tài nguyên giáo dục mở hữu ích như bài giảng điện tử, sách báo điện tử… để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân.      

Được biết, năm học 2021 - 2022 và các năm học tiếp theo, để đẩy mạnh học tập suốt đời trong thời kỳ chuyển đổi số, thành phố Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tự học trong cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng. Phát động các phong trào thi đua học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập một cách hiệu quả./.

Hà Vân

Tin khác