Văn hóa - Xã hội

TPHG tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống dịch COVID dịp nghỉ lễ 2-9.

06/09/2021 15:19 21 lượt xem

Trước tình hình dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trong cả nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát rất lớn, nhất là thời điểm nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; để hạn chế dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang đã ban hành công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9.

TPHG tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống dịch COVID dịp nghỉ lễ 2-9.
Xe tuyên truyền lưu động TTVHTT&DL TPHG tuyên truyền tại thôn Tha xã Phương Độ

Từ thành phố… đến thôn, bản. Xe tuyên truyền lưu động cuả Trung tâm văn hóa thông tin và du lịch TPHG đã tăng cường từ 3 lượt/ngày lên 4 lượt/ngày để tuyên truyền đến người dân từ trong khu vực thành phố đến các xã, phường nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong dịp kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Tại thôn Tha, xã Phương Độ, ngoài việc nghe tuyên truyền qua pano ap phic và tuyên truyền trực tiếp các buổi họp thôn, vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Khai đang làm cỏ cho lúa, khi thấy xe tuyên truyền vào thôn tuyên truyền anh vừa làm đồng, lại vừa được nghe tuyên truyền nên cũng hiểu rõ hơn, chủ động hơn trong việc bản thân và gia đình anh phải cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19 với xã hội.

Còn tại trụ sở UBND xã Phương Độ, ngày nghỉ lễ 2-9, xã đã phân công lịch trực cho lãnh đạo xã và các hội đoàn thể. Ông Nguyễn Văn Quán, Phó chủ tịch UBND xã Phương Độ, TPHG cho biết:  nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid luôn được xã trú trọng, hàng ngày đến lượt cán bộ nào trực thì đều phải mở tin tuyên truyền đã được trung tâm văn hóa thông tin và du lịch thành phố biên tập, đọc và gửi file bản tin để phát trên hệ thống loa phát thanh của xã cũng như các thôn bản. Nội dung nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và thành phố. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở đâu ở nguyên đó, không đi ra khỏi tỉnh; tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế…

 “Không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” đó là nôi dung quan trọng không chỉ của các cấp, các ngành mà mỗi người dân chúng ta luôn phải ý thức để chung tay với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid ra khỏi cộng đồng. Việc tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống dịch COVID dịp nghỉ lễ 2-9, là việc làm quan trọng giúp người dân dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả.

Hà Vân

Tin khác