Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19làm việc với Trung tâm y tế thành phố.

15/09/2021 07:38 16 lượt xem

Chiều ngày 13/9, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đã có buổi làm việc với cán bộ Trung tâm y tế thành phố và các trạm y tế xã, phường nhằm nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19làm việc với Trung tâm y tế thành phố.
Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid kết luận tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm y tế đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như tham mưu cho UBND thành phố về các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của ngành y tế, của các đơn vị liên quan đến việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn kỹ thuật về phòng chống dịch bệnh, phòng chống HIV/AIDS và các bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe trường học dinh dưỡng cộng đồng, an toàn vệ sinh thực phẩm…đồng thời hướng dẫn và giám sát chuyên môn, kỹ thuật về các hoạt động thuộc lĩnh vực phụ trách đối với các trạm y tế xã, phường, các cơ sở y tế trên địa bàn… đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 trên địa bàn thành phố Hà Giang, Trung tâm đã tư vấn, hướng dẫn khai báo y tế cho hơn 10 nghìn người đi từ vùng dịch về; tuyên truyền người dân sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử để quản lý; cấp 1000 tờ áp phích, 4.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung và cách ly cho gần 200 người; hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà cho hơn 1.700 người…Trong chiến dịch tiêm vacine, đã tổ chức được 5 đợt tiêm cho hơn 22 nghìn người tiêm mũi 1 và hơn 16 nghìn người đã hoàn thành 2 mũi tiêm phòng….

Tại buổi làm việc, Trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đãbiểu dương, ghi nhận và đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của thành phố đã làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu, phối hợp tốt  trong công tác phòng chống dịch Covid trong thời gian quavà chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, đây là lực lượng quan trọng của thành phố, chính vì vậy Trung tâm y tế cần quan tâm phát huy chức năng của trạm y tế các xã, phường. Bên cạnh đó cần phát huy tốt mô hình bác sỹ gia đình để nhân rộng trên địa bàn thành phố. Hiện nay, công tác phòng chống dịch đã chuyển sang gia đoạn mới, vì vậy Trung tâm y tế thành phố cũng cần chủ động, linh hoạt, làm tốt vai trò tham mưu cho Thường trực UBND thành phố khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; cần có phương án chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để chuẩn bị đón đội ngũ cán bộ, y bác sỹ tham gia chống dịch tài miền Nam trở về trong thời gian tới. Về công tác xây dựng Đảng, cần đề xuất với Ban tổ chức kiện toàn lại công tác xây dựng đảng để phù hợp với tình hình chính trị của địa phương và để mỗi đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hà Vân