Hoạt động Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” của Đoàn thanh niên thành phố

15/06/2023 10:40

Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của chi hội Đoàn thanh niên công an thành phố đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, người yếu thế, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

               Ngày 11.6, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố đã phối hợp với Chi hội OtoFun Hà Giang tổ chức phát 150 suất suất “cơm yêu thương” cho các trẻ mồ côi, người neo đơn tại Trung tâm bảo trợ Dương Hiển tại Xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Giang  và bệnh nhân đang điều trị tại Khoa ung bướu bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. 

Những suất “cơm yêu thương” xuất phát từ sự đồng cảm, mong muốn chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo. Bằng hành động nhỏ bé thiết thực, đong đầy tình cảm và tinh thần trách nhiệm, các Đoàn viên và tình nguyện viên đã mang lại sự ấm áp, tạo nên những ngày vui hơn cho những người đang rất cần được động viên, tăng cường sức khỏe, chiến thắng bệnh tật. Hành động không chỉ làm ấm lòng bệnh nhân nghèo, còn góp phần lan tỏa những nghĩa cử nhân văn cao đẹp trong cuộc sống và mong muốn giúp các bệnh nhân nghèo, các em nhỏ vơi đi những lo toan, bệnh tật và mặc cảm trong cuộc sống./.


Quốc Anh - Trạm Khuyến Nông Thành phố