Khuyến cáo Đối với khách du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4-01/5/2024

26/04/2024 01:37

Theo dự báo, khách du lịch đến với thành phố Hà Giang nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung sẽ tăng mạnh trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5/2024, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của du khách khi sử dụng các dịch vụ du lịch, UBND thành phố đã gửi nội dung khuyến cáo khách du lịch khi đến với thành phố cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Tìm hiểu kỹ các thông tin về các gói du lịch đặc biệt là các chương trình du lịch, phòng nghỉ với mức giá rẻ hơn bình thường, lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đảm bảo điều kiện theo quy định pháp luật: Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế, Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, văn bản thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Chủ động xác nhận lại các thông tin trong hợp đồng du lịch (xác nhận đặt phòng, chất lượng, giá dịch vụ, thời gian, chương trình du lịch, hướng dẫn viên du lịch; cơ sở vật chất đối với cơ sở lưu trú du lịch,...).

3. Chủ động tìm hiểu thông tin của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tại website: http://csdl.vietnamtourism.gov.vn.

4. Lưu ý một số hành vi vi phạm để khách du lịch chủ động phòng ngừa:

- Kinh doanh du lịch khi không đủ điều kiện kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế hoặc không bảo đảm điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động;

- Phân biệt đối xử với khách du lịch, tranh giành khách du lịch, nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ;

- Quảng cáo không đúng loại, hạng cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận; quảng cáo về loại, hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận. Khi phát hiện các hành vi vi phạm đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin kịp thời về UBND thành phố Hà Giang qua số điện thoại sau:

- Ông: Đỗ Hùng Cường - Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin, Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành Văn hoá - Xã hội thành phố Hà Giang. Số điện thoại: 0972255158.

- Ông: Đỗ Văn Tiến Dũng - Cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố, thành viên Đội kiểm tra liên ngành Văn hoá - Xã hội thành phố Hà Giang. Số điện thoại: 0965581189.

Một số điểm check in tại thành phố Hà giang

Huyền Trang