Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Xây dựng cơ bản

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án khu dân cư Hà Sơn phường Nguyễn Trãi

18/04/2017 08:04

Ngày 17/4, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Hà Sơn, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang. Dự hội nghị có thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành của Tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án Khu dân cư Hà Sơn được lập quy hoạch tại tổ 17, 18 phường Nguyễn Trãi TPHG, cách trung tâm Thành phố khoảng 2,5km về phía Nam với tổng diện tích là 12,35ha, dự án do Quỹ đầu tư, phát triển đất và bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư. Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá quỹ đất hiện trạng và các quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, dự báo quy mô dân số của khu dân cư Hà Sơn sẽ vào khoảng 2000 người. Trọng tâm của bố cục không gian là nhà ở liền kề và điểm nhấn cảnh quan của khu dân cư là hệ thống công viên cây xanh tự nhiên và các công trình công cộng, khu vực hạ tầng, kỹ thuật được đồng bộ sẽ tạo nên cảnh quan đô thị đẹp và hiện đại. Tại hội nghị, các sở, ban, ngành của Tỉnh cũng như các phòng, ban của Thành phố đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho các hạng mục xây dựng như đường giao thông, hệ thống hạ ngầm và các giải pháp thiết kế công trình nhằm đảm bảo sự nhất quán về kiến trúc đô thị của khu dân cư.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị đơn vị tư vấn dự án là Công ty Cổ phần Quy hoạch Hà Nội tổng hợp chi tiết các ý kiến đóng góp tại hội nghị, tập trung nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cụ thể đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật sao cho hợp lý và đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời, đơn vị tư vấn sau khi chỉnh sửa đồ án quy hoạch cần tiếp tục lấy ý kiến của các sở, ban, ngành nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch để dự án được triển khai theo đúng quy trình./.

Ngọc Thu (Trung tâm VH,TT&DL Thành phố)