Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Thành phố Hà Giang phát động thi đua làm đường giao thông nông thôn

21/05/2018 09:58

Sáng ngày 19/5, tại thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua làm đường giao thông nông thôn. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân; Uỷ ban nhân dân; Văn phòng nông thôn mới tỉnh và đồng đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên của thành phố và các tầng lớp nhân dân của xã Phương Độ.

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn của Chính phủ diện mạo của nông thôn Thành phố Hà Giang đã có nhiều khởi sắc, đến năm 2015, Thành phố đã có 3/3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hệ thống giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng của các xã đã được đầu tư, sửa chữa, nâng cấp và làm mới đã giúp cho nhân dân có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. các tiêu chí về đời sống, vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một tăng cao. Tuy nhiên để đáp ứng được sự phát triển của nông thôn và tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, đường giao thông, Thành phố đã có nhiều cách làm thiết thực như việc hỗ trợ xi măng để đầu tư hạ tầng nông thôn theo cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm; tổ chức phát động tham gia ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên toàn thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi phát động, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Trần Mạnh Lợi nhấn mạnh năm 2018 là năm thứ 3 Thành phố thực hiện việc nâng cao tiêu chí nông thôn mới tại 3 xã và cũng trong năm nay Thành phố sẽ thực hiện việc đột phá trong nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Để thực hiện được mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa các xã ngoại thành với các phường ni thành, Thành phố tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân nông thôn. Trước tiên Thành phố sẽ tập trung hoàn thiện các cơ sở hạ tầng nông thôn, đường giao thông để thúc đẩy phát triển kinh tế. Để tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, Thành phố cũng đã chỉ đạo các xã rà soát lại quy hoạch nông thôn mới để có điều chỉnh, bổ sung tập trung vào hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn đáp ứng với yêu cầu phát triển trong thời gian tới. Muốn mở rộng được đường giao thông nông thôn, Bí thư Thành ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Trần Mạnh Lợi đề nghị các xã cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm được chủ trương từ đó đồng tình hưởng ứng thực hiện theo, nhất là đối với công tác vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng.

Cũng tại buổi phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thành phố đã tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới với  số tiền là 21 triệu 900 nghìn đồng.

Ngay sau khi phát động với sự tham gia cùa gần 1.000 người đã tiến hành làm đường bê tông tại thôn Hạ Thành; thôn Nà Thác; đường đi xóm Khuẩy Lịa thuộc thôn Lùng Vài xã Phương Độ với tổng chiều dài 2,5 km loại đường 3,5 mét và mở đường tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện với chiều dài 1,6 km, chiều rộng 5 mét./.

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TPHG