Thứ ba, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Tìm hiểu pháp luật

Thành phố Hà Giang phổ biến các nội dung văn bản pháp luật mới

20/09/2018 07:51

Để đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của công dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn. UBND Thành phố Hà Giang vừa tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành tới toàn thể lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị và các xã phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng – phó chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được Báo cáo viên pháp luật thành phố trực tiếp phổ biến, truyền đạt các nội dung cơ bản, trọng tâm của các văn bản pháp luật gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Lâm nghiệp; Luật Tố cáo; Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng. Để đảm bảo hiệu quả của công tác tuyên truyền, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Cơ quan chuyên môn cập nhật, đăng tải toàn văn nội dung các văn bản luật trên hệ thống trang thông tin điện tử của thành phố và các xã phường để cán bộ, công chức và nhân dân dễ dàng tiếp cận, khai thác. Đối với các phòng, đơn vị chuyên môn có văn bản hướng dẫn, tổ chức quán triệt tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu nội dung các văn bản Luật thuộc phạm vi ngành quản lý; nghiêm túc triển khai thực hiện đúng thời điểm các Luật có hiệu lực thi hành. Sau hội nghị, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung được tiếp thu; yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự giác tìm hiểu, học tập và chấp hành các quy định mới trong thực thi nhiệm vụ; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ban hành các văn bản luật, từ đó nghiêm chỉnh tuân thủ, chấp hành và kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật./.

Huyền Trang – Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TP.Hà Giang