Thứ ba, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi tới thăm và động viên thanh niên khởi nghiệp Hoàng Thị Hảo

17/10/2018 08:03

Ngày 15/10, Đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới thăm cơ sở kinh doanh và động viên thanh niên Hoàng Thị Hảo, là 1 trong 10 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “ý tưởng sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, trước khi Hảo lên đường tham dự vòng chung kết.

Với ý tưởng Green Blessing – Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm, thanh niên Hoàng Thị Hảo đã tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của Tỉnh và được Tỉnh đoàn Hà Giang gửi đề án để tham gia Cuộc thi “ý tưởng sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Ý tưởng này đã vinh dự là 1 trong 10 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại thành phố Cần Thơ. Hiện tại, thanh niên Hoàng Thị Hảo cũng là chủ của một cơ sở kinh doanh dịch vụ Homestay nằm trên đường Nguyễn Thái Học - phường Minh Khai.

Tới thăm cơ sở kinh doanh dịch vụ của thanh niên Hoàng Thị Hảo đồng thời lắng nghe chia sẻ về dự án khởi nghiệp sẽ tham gia vòng Chung kết cuộc thi sắp tới. Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi đánh giá cao sự sáng tạo cũng như ý tưởng của dự án khởi nghiệp này. Đồng chí cũng chúc mừng thành công bước đầu của dự án vì đây là ý tưởng duy nhất của tỉnh Hà Giang lọt vào top 10 của vòng chung kết cuộc thi “ý tưởng sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1”. Đồng chí khẳng định, thành phố Hà Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và khuyến khích, ưu tiên cho các dự án khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên có tính khả thi, phù hợp với điều kiện của địa phương. Với ý tưởng và mô hình kinh doanh dịch vụ của thanh niên Hoàng Thị Hảo, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố  Trần Mạnh Lợi cũng đóng góp thêm một số ý kiến tham khảo, chúc thanh niên Hoàng Thị Hảo và các cộng sự tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung để tham gia vòng chung kết sắp tới đạt kết quả cao nhất./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP