Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Khối nội chính

16/01/2019 20:06

Ngày 15/1, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối nội chính năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí: Lê Xuân Vinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Trong năm 2018, các cơ quan khối nội chính đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao; tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững và ổn định. Việc nắm tình hình, giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp về an ninh trật tự, khởi tố điều tra, truy tố và xét xử án hình sự, dân sự được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện đông người trên địa bàn, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng quy định. Việc thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tư pháp từng bước được cải tiến và phát huy có hiệu quả. công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm. Việc xét xử bảo đảm dân chủ, công khai, đúng pháp luật, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác cải cách thủ tục hành chính và thanh tra, kiểm tra kỷ luật công vụ trong các cơ quan hành chính ngày càng được chú trọng. Giữa các ngành trong khối đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Phương Lan đánh giá cao kết quả hoạt động thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị trong khối nội chính năm 2018. Qua các ý kiến trao đổi, thảo luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan tiếp thu, rút kinh nghiệm và tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin. Đối với Ban tiếp công dân phải tích cực nghiên cứu, cập nhật kiến thức, văn bản mới để phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ; tổng hợp kịp thời kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân. Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí yêu cầu, lực lượng công an, quân sự thường xuyên cảnh giác, nắm bắt tình hình, diễn biến, thường trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động đấu tranh, ngăn chặn các hành vi buôn bán hàng giả, hàng lậu, pháo nổ trong dịp tết, có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Phòng lao động thương binh và xã hội chủ động phối hợp với các xã phường chuẩn bị tốt việc tặng quà, thăm hỏi các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; Ban chỉ huy quân sự thành phố phối hợp làm tốt công tác quản lý công dân trong diện nhập ngũ, chuẩn bị tốt lễ giao nhận quân 2019. Đồng chí cũng yêu cầu, các cơ quan trong khối nội chính làm tốt công tác tuyên truyền, gắn trách nhiệm với trưởng các cơ quan, đơn vị; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kịp thời báo cáo, giải quyết những khó khăn vướng mắc, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP