Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thành ủy Hà Giang triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

13/03/2019 14:05

Để chuẩn bị cho Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cấp thành phố, ngày 12/3, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị.

Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức với mục đích phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc nghiên cứu học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, tạo sự thống nhất từ trong nội bộ Đảng đến toàn thể quần chúng nhân dân, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố. Đồng thời, nâng cao ý thức trong mỗi cán bộ, đảng viên, xem việc học tập, làm theo gương Bác là trách nhiệm, từ đó phấn đấu làm người công bộc tận tụy, trung thành với nhân dân. Tại hội nghị đã quán triệt, triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2019, thông qua quyết định thành lập Ban giám khảo; tổ thư ký; Tổ xử lý nghiệp vụ, kỹ thuật; Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức Hội thi; thông qua dự kiến thể lệ Hội thi. Trên cơ sở đó, các thành viên Ban tổ chức hội thi tập trung thảo luận, tham gia nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị cho hội thi. Dự kiến thể lệ hội thi sẽ có 13 đội đến từ 13 Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; Các đội thực hiện 03 phần thi, gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức và phần thi năng khiếu. Nội dung thi xoay quanh: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác… Đồng thời, nội dung thi phải gắn kết chặt chẽ với phần liên hệ thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị của các đội thi. BTC hội thi cũng dự kiến qua cuộc thi cấp thành phố sẽ làm cơ sở để lựa chọn những nhân tố, cá nhân tiêu biểu để thành lập đội tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Qua các ý kiến thảo luận, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đề nghị, các thành viên BTC tiếp tục hoàn thiện chỉnh sửa điều lệ, thể lệ Hội thi cho phù hợp với thực tế; phát huy trách nhiệm đã được phân công; tăng cường tuyên truyền, triển khai Kế hoạch Hội thi đến các Đảng ủy trực thuộc để các Đảng ủy chủ động tập luyện, chuẩn bị nội dung tham gia hội thi đạt hiệu quả cao. Các nội dung đã thống nhất phải hoàn thiện theo thời gian đã định; chủ động kiểm tra, đôn đốc các bộ phận liên quan phối hợp triển khai thực hiện; đảm bảo các nội dung hội thi đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kịp thời tham mưu, báo cáo các vấn đề phát sinh, đồng thời, qua quá trình chuẩn bị tổ chức Hội thi, có phát hiện các nhân tố tiêu biểu để chuẩn bị cho Hội thi cấp tỉnh./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP