Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ thành phố Hà Giang tham gia Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức

15/05/2019 14:10

Chiều 14/5, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc trường Chính trị tỉnh Hà Giang dự và phát biểu khai mạc Hội thi .

Tham gia Hội  thi có 15 đội đến từ 15 Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Tỉnh với 75 thành viên chính. Trong đó đội thi đến từ Đảng bộ thành phố Hà Giang gồm có 5 thành viên chính và các thành viên phụ trợ. Với số thứ tự 04, đội thi Đảng bộ thành phố Hà Giang đã lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, với thời gian 5 phút, các thành viên của đội thi Đảng bộ thành phố Hà Giang đã giới thiệu khái quát về các thành viên chính tham gia Hội thi, giới thiệu về Đảng bộ thành phố Hà Giang và một số kết quả lãnh đạo nổi bật của Đảng bộ trong những năm qua.

Với phần thi hùng biện, đội có thời gian trình bày 7 phút đã lựa chọn chủ đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân. Phần hùng biện do đội trưởng Đỗ Thị Bình, giáo viên trường THPT Chuyên trình bày đã tạo ấn tượng với ban giám khảo và toàn thể khán giả. Sau phần hùng biện là phần trả lời câu hỏi, đội thi Đảng bộ thành phố Hà Giang lựa chọn được câu hỏi số 3 với nội dung: Hãy nêu nội dung chính của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức cách mạng và chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng? Thay mặt đội thi, thành viên Chu Thị Thúy Hà, viên chức Trung tâm VHTT & DL thành phố đã trả lời đầy đủ những nội dung chính của câu hỏi, đảm bảo thời gian quy định. Sau khi kết thúc phần thi năng khiếu, BTC sẽ tổ chức lễ bế mạc hội thi, công bố kết quả và trao giải.

Hội thi, tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được tổ chức ở phạm vi cấp tỉnh là một dịp sinh hoạt chính trị tư tưởng quan trọng, góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang ngày càng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP