Thứ tư, Ngày 17 Tháng 4 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Thành ủy Hà Giang gặp mặt Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng các tổ dân phố

17/01/2020 23:32

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 16/1, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi khẳng định Chi bộ Đảng, tổ dân phố, thôn bản, có một vị trí hết sức quan trọng, là cánh tay vươn dài của cấp ủy và chính quyền. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, đảng viên và nhân dân đều diễn ra ở cơ sở. Chính vì vậy, để chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và nhân dân có hiệu quả thì vai trò của cấp ủy cơ sở, Ban lãnh đạo tổ dân phố, thôn bản có vị trí đặc biệt quan trọng. Chính đội ngũ Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, tổ dân phố, trưởng thôn, bản là những người vừa tổ chức lãnh đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, vừa xây dựng chi bộ, đồng thời vừa giám sát hoạt động của chính quyền cơ sở. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi nhấn mạnh với 101 Bí thư chi bộ, 101 tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn của thành phố đây là những người có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Và chính đội ngũ lãnh đạo này là tấm gương mẫu mực, là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân trong cộng đồng dân cư và luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; luôn đoàn kết, sát cánh cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy đã thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội trong năm 2019 tới các Bí thư, tổ trưởng, trưởng thôn. Bí thư Thành ủy khẳng định năm 2019 là một năm hết sức khó khăn, song với phương châm “Chủ động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt, cụ thể”, Thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nghị quyết, đề án của tỉnh, thành phố đã đề ra, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch năm. Cụ thể, trong 45 chỉ tiêu chủ yếu đã có 42 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch.

Cũng tại buổi gặp mặt, các Bí thư, tổ trưởng, trưởng thôn đã có nhiều ý kiến tham gia, góp ý, cũng như hiến kế các giải pháp trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo và điều hành của thành phố trong thời gian tới.

Dịp này, Thành ủy Hà Giang đã tặng quà cho toàn thể các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn,Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thành phố…//

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP