Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Thành phố Hà Giang chỉnh trang, trang trí, trang hoàng đô thị chào đón năm mới 2020

22/01/2020 14:45

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhất là công tác chỉnh trang, trang trí, trang hoàng đô thị, làm cho thành phố lộng lẫy, lung linh, sáng xanh, sạch, đẹp được nhân dân thành phố đang tổ chức triển khai đồng loạt. Điểm mới năm nay, trong công tác chỉnh trang chào đón năm mới đó là việc xã hội hóa được triển khai ở nhiều nơi, thậm chí ở cả những vùng khó khăn.

Ngõ 91 của thôn Sơn Hà, xã Ngọc Đường những ngày cuối năm này bà con nơi đây đã trang trí tuyến đường chong chóng để tạo điểm nhấn cho thôn chào đón năm mới. Ông Đỗ Văn Sơn, Bí thư Chi bộ thôn Sơn Hà cho biết, tuyến đường đường dầy trên 200 mét được nhân dân xã hội đóng góp để mua vật liệu lắp đặt tuyến đường chong chóng. Cùng với đó, Thôn đã tổ chức vệ sinh môi trường, trồng nhiều cây hoa ở ven đường tạo cảnh quan, cũng như trang trí trang hoàng lại bộ mặt của thôn để chào đón Xuân Canh Tý 2020. Ông Bùi Văn Thành, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Đường cho để trang trí trang hoàn chào đón năm mới, xã đã chỉ đạo các thôn tiến hành trang trí tại các trục đường, ngõ xóm, nhất là tại khu vực trung tâm xã để tạo không khí cho bà con vui xuân đón Tết.

Được đầu tư xây dựng đã lâu Ngõ 29D, tổ 18, phường Nguyễn Trãi đã xuống cấp. Để có con đường khang trang trong dịp Tết Nguyên đán năm nay nhân dân trong tổ đã quyên góp để đổ áp phan nhựa với tổng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp được trên 80 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Quynh, Tổ trưởng tổ 18 cho biết nhân dân rất đồng tình ủng hộ nên khi vận động nhân dân đã quyên góp tiền để tổ chức ngay. Ông Quynh chia sẻ với phương châm xã hội hóa nhà nước và nhân dân cùng làm, bà con nhân dân tự giám sát đã giúp cho ngân sách nhà nước rất nhiều. Nếu không có xã hội hóa, đợi đầu tư của nhà nước thì tuyến phố này chưa thể thực hiện được ngay.

Để thành phố lung linh, lộng lẫy trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Hà Giang đã triển khai các hạng mục trang trí, trang hoàng đô thị. Nhất là để tạo điểm nhấn ở khu vực trung tâm thành phố những ngày này Công ty tập trung trang trí, phối cảnh mang đậm nét thành phố biên cương với núi đồi trập trùng… Bên cạnh đó, tại các tuyến phố hoa, đèn nháy, hệ thống điện chiếu sáng cũng được Công ty thay thế, sửa chữa chỉnh trang, sửa chữa phục vụ nhân dân đón Tết. Cụ thể, Công ty đã trang trí khoảng trên 12.000 bầu hoa các loại; Treo cờ dây ngang đường trên 3.000 mét; Lắp đặt 3 trụ led hoa trang trí tại công viên trung tâm…vv. Theo bà Nguyễn Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Hà Giang cho biết năm nay điểm khác so với mọi năm là trang trí toàn bộ hệ thống bóng nhánh trên cây với biểu tượng “cây hoa đá”, nhất là đối với khu vực trung tâm Quảng trường 26/3 đã trang trí, lắp đặt thêm nhiều họa tiết, biểu tượng thể hiện phí khách của miền cao nguyên đá và con người Hà Giang.

Với công tác chỉnh trang, trang trí, trang hoàng đô thị ở khắp mọi nơi trên địa bàn thành phố sẽ đem lại sắc màu lung linh, lộng lẫy trong dịp Tết đến, Xuân về, tạo ấn tượng mạnh mẽ không chỉ cho nhân dân thành phố mà còn du khách thập phương về thành phố nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc…//

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TPHG