Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số công trình dự án tại thành phố Hà Giang

07/02/2020 20:24

Sáng 6/2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát và kiểm tra việc triển khai một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số Sở, ngành của Tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Trước khi đi kiểm tra các công trình dự án, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã dâng hoa thắp hương trước tượng đài Bác Hồ tại nhà lưu niệm, nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang. Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang được trùng tu, tôn tạo và nâng cấp mới mở cửa đi vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua. Hiện, nghĩa trang có 61 liệt sỹ đang yên nghỉ. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành phút mặc niệm thành kính tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị, Sở Lao động Thương binh và xã hội, thành phố Hà Giang cần tiến hành sắp xếp, bố trí lại không gian sao cho hợp lý có tính thẩm mỹ cao.

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh tại thôn Lúp xã Phương Độ và địa điểm chuyển Trường Chính trị tỉnh tại Trường Kinh tế kỹ thuật trước đây. Khu liên hợp thể thao với tổng diện tích gần 26 ha. Kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai các hạng mục theo thứ tự ưu tiên. Trước mắt cho thực hiện hoàn thành sân vận động để người dân có nơi vui chơi hoạt động thể thao; làm tuyến đường vào khu liên hợp. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần thiết kế, thi công xây dựng sân, nhất là hệ thống thoát nước và mặt sân đủ điều kiện tổ chức các giải đấu của quốc gia. Tại Trường Kinh tế kỹ thuật trước đây, tới sẽ làm trụ sở chính của Trường Chính trị tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhất trí với phương án của UBND tỉnh trước mắt sửa chữa 4 hạng mục gồm: Nhà hiệu bộ; Giảng đường, Hội trường và khu kí túc xá. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị khi sửa chữa đến đâu cần chắc và đẹp làm sao để khuôn viên nhà trường khang trang, môi trường sạch sẽ. Tạo điều kiện tốt nhất phục vụ công tác học tập và giảng dạy. Xứng tầm là ngôi trường đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh…//

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP