Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công an thành phố Hà Giang triển khai xử lý nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

20/04/2020 15:24

Trước diễn biến hết sức phức tạp, trong bối cảnh tỉnh ta đã có ca nhiễm đầu tiên ở huyện Đồng Văn. Để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh. Những ngày qua, Công an thành phố Hà Giang đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo đó, Công an Thành phố đã tiến hành tuần tra, kiểm soát tại tất cả các tuyến đường, ngõ, ngách của thành phố để phát hiện, xử lý việc tụ tập động người, không đeo khẩu trang. Theo ghi nhận của phòng viên tình trạng tập trung quá 2 người ngoài khu vực công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng vẫn còn diễn ra một số nơi. Như tại khu vực cổng Chợ xã Phương Độ người dân vẫn tụ tập rất đông, người bán hàng với nhau chưa giữ khoảng cách tối thiếu là 2 mét, nhiều người còn rất chủ quan. Tại một số tuyến đường vào buổi chiều cũng rất đông bà con đi tập thể dục. Điển hình như tuyến Đường đôi Cầu mè- Công viên nước Hà Phương vẫn còn tình trạng người dân ra đây thể dục. Khi thấy máy quay của phóng viên và lực lượng chức năng đã lẩn chốn. Để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng là người dân ở nhà hạn chế ra đường, lực lượng Công an thành phố và xã Phương Độ, Phương Thiện đã chốt chặn tại 2 đầu đường để tuyên truyền cho người dân không đi thể dục. Theo lực lượng đứng chốt tại đầu đường đôi thuộc thôn Cầu Mè thì tình trạng cán bộ, nhân dân vào buổi chiều tập thể dục tại tuyến đường này rất đông. Nhất là từ khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng cấm tụ tập tại một số địa điểm như Quảng Trường 26/3 thì người dân lại đi ở những nơi ngoài trung tâm. Vì vậy, trong thời gian qua, xã đã chỉ đạo các lực lượng chốt trực để nhắc nhở, tuyên truyền người dân không đi thể dục và hạn chế ra đường. Thượng úy Nguyễn Đức Tuấn, Công an xã Phương Thiện, cho biết trong số những người đi tập thể dục trên tuyến Đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương có cả cán bộ, và nhân dân. Qua tuyên truyền thì mọi người cơ bản chấp hành.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, cũng như sự chỉ đạo của tỉnh, từ ngày 8 đến ngày 19 tháng 4, Công an thành phố Hà Giang đã phát hiện và xử lý gần 30 người tập trung đông người; gần 200 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, với tổng số tiền là trên 160 triệu đồng; nhắc nhở hàng chục trường hợp ra ngoài đường sau 22h mà không thuộc diện được phép theo Chỉ thị 16. Thượng Tá Dương Minh Thanh, Trưởng Công an thành phố Hà Giang cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng tiến hành kiểm tra, nhất là tại các quán ăn, nhà nghỉ, nhà hàng, các dịch vụ internet, karaoke…, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Với việc ra quân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua của Công an Thành phố đã góp phần hạn chế việc tụ tập đông người, nâng cao ý thức của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để  phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khi tỉnh ta đã có ca nhiễm đầu tiên…//

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP