Thứ bảy, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2020

Người tốt - Việc tốt

Gửi Email In trang Lưu
Vàng Thị Lưu Ly – Giáo viên Tổng phụ trách đội nhiệt huyết

20/07/2020 09:26

Là một Tổng phụ trách đội nhiệt huyết, có tinh thần yêu trẻ, luôn cầu tiến bộ đó là những nhận xét, đánh giá của cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Trần Phú dành cho cô giáo Tổng phụ trách đội Vàng Thị Lưu Ly.

       Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Mỹ thuật, cô giáo Vàng Thị Lưu Ly bắt đầu thực hiện ước mơ trở thành giáo viên của mình từ năm 2007, tại ngôi trường có bề dày truyền thống mang tên Tổng bí thư đầu tiên của Đảng ta - trường Tiểu học Trần Phú. Qua một thời gian công tác tại trường, cô Ly đã bộc lộ được năng khiếu, thích các hoạt động bề nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cô làm Tổng phụ trách đội từ năm 2012. Từ đó đến nay cô Ly luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi qua đồng nghiệp, những người đi trước và qua mạng xã hội. Đây là giờ tập múa cho đội văn nghệ của nhà trường. Thành thục những động tác, uyên chuyển qua từng nốt nhạc cô Tổng phụ trách đội đã hướng dẫn cho các em từng ly, từng tí, từng bước nhảy, từng nhịp, từng điệu nhún. Để có được những bài nhảy như thế này cô đã mày mò, tự học trên mạng để truyền dạy cho học sinh của mình. Cô Ly cho biết muốn các em thích thú, không nản thì phải luôn sáng tạo, và luôn mới mẻ vì các em đang tuổi khám phá, thích những cái mới. Nhờ luôn sáng tạo mà các lớp múa, nhảy cô Ly dạy đều được đi biểu diễn tại các kỳ cuộc, chương trình của Thành phố. Em Hà Kim Ngọc, lớp 3 A2, trường Tiểu học Trần Phú cho biết cô Ly rất vui tính, nhiệt tình chỉ bảo các bạn trong đội văn nghệ nhà trường tập luyện múa, hát. Vì vậy, trong nhiều năm qua đội văn nghệ của nhà trường đã được đi biểu diễn ở nhiều nơi.

       Là một Tổng phụ trách đội cô giáo Vàng Thị Lưu Ly đã không ngừng học tập và tự rèn luyện bản thân. Cô luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua của Đội, của ngành giao. Nhất là trong các phong trào, hoạt động của đội cô đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, tạo môi trường cho các em được rèn luyện sức khỏe, đạo đức, lối sống, thi đua học tập và bồi dưỡng kỹ năng. Hay như  phong trào luyện rèn đạo đức, lối sống, thi đua học tập, lao động cô luôn hướng cho các em nhận thức đúng các giá trị chân, thiện, mỹ; hình thành lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, phù hợp với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, Cô còn tổ chức các phong trào“Trường em xanh, sạch, đẹp”, “Vì màu xanh quê hương”…giữ gìn vệ sinh trường học, chăm sóc ông bà, giúp đỡ gia đình dọn dẹp nhà cửa, đường làng ngõ xóm và nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa được cô thắp lửa, truyền cảm hứng cho học sinh để các em học và làm theo. Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú, đánh giá cô Ly là một giáo viên trách nhiệm, ham học hỏi, yêu trẻ và nhiệt tình với công việc được giao. Bản thân luôn có gắng phấn đấu, cầu tiến và không quản ngại khó khăn.

        Qua 8 năm làm Tổng phụ trách đội, cô giáo Vàng Thị Lưu Ly đã giặt hái được những thành tích rất đáng tự hào đó là: Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016, 2016 – 2017, của Thành Đoàn Hà Giang; Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học Khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2018 của Hội Khuyến học Thành phố; Chứng nhận đạt giải Nhất Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh năm 2018; Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018-2019, của Thành Đoàn Hà Giang; Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2014-2019, và nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, của ngành trao tặng. Chia sẻ về nhiệm vụ trọng thời gian tới, Cô giáo Vàng Thị Lưu Ly cho biết bởi “Yêu màu áo xanh, chiếc khăn quàng đỏ thắm; Còn sức trẻ thì còn cống hiến và cống hiến không mệt mỏi”.

       Với sự cống hiến hết mình, nhiệt huyết với nghề, yêu con trẻ và những thành tích của cô Tổng phụ trách đội Vàng Thị Lưu Ly, vừa qua tại Đại hội thi đua yêu nước thành phố lần thứ V, năm 2020, Cô vinh dự là đại biểu chính thức và được vinh danh, khen thưởng tại Đại hội. Đây sẽ là động lực để cô giáo Vàng Thị Lưu Ly tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, cống hiến cho hoạt động bề nổi của trường Tiểu học Trần Phú cũng như của thành phố Hà Giang./.

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL thành phố

Tin khác

UBND xã Ngọc Đường phối hợp với mạnh thường quân tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (30/06/2020 21:37)

Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại (29/05/2020 09:05)

Các đơn vị chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19 (23/04/2020 10:43)

Nghĩa cử đẹp trong mùa dịch (19/04/2020 22:42)

Người dân ủng hộ chống Covid-19 (02/04/2020 10:38)

Vũ Quang Huy, Bí thư Chi đoàn tận tâm, trách nhiệm (23/03/2020 14:08)

Cô giáo Nông Diệu Thúy - Tổng phụ trách đội giỏi (21/10/2019 15:17)

Bí thư Chi bộ Tương Văn Kiảng làm theo lời Bác: “Đảng viên đi trước” (30/09/2019 10:53)

Gương học tập và làm theo lời Bác – nói đi đôi với làm (21/05/2019 08:15)

Cô giáo Hoàng Thị Thúy trường MN Hoa Sen thành phố Hà Giang yêu nghề, mến trẻ (20/03/2019 13:51)

xem tiếp