Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

MTTQ và các đoàn thể

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài

13/09/2020 20:30

Khuyến học, khuyến tài (KH - KT) là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay, chính vì vậy việc đẩy mạnh công tác KH - KT luôn được Hội Khuyến học chú trọng, quan tâm, phát triển mạnh mẽ, rộng khắp, thúc đẩy việc dạy, học trong và ngoài nhà trường, rèn luyện đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Bà Trương Minh Thủy, chủ tịch Hội Khuyến học thành phố cho biết: Hội KH - KT ra đời với mục đích động viên nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác KH - KT, tôn vinh những tấm gương sáng hiếu học, tập thể có những thành tích xuất sắc. Thời gian qua, hội luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện đến nay hội đã xây dựng được một hệ thống tổ chức khá hoàn chỉnh với 19.743 hội viên, thành phố hiện có 8/8 Hội khuyến học phường, xã với 106 chi hội khuyến học thôn, bản, tổ dân phố, dòng họ, đồng hương.

Những năm qua, phong trào KH - KT thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, nội dung hình thức của hội có nhiều đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao, gắn kết giữa hệ thống giáo dục chính quy trong nhà trường với hệ thống học tập ngoài xã hội, để xây dựng một xã hội học tập thực hiện mục tiêu đào tạo con người toàn diện, có ích cho xã hội. Tiếp tục triển khai đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, đơn vị”, khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của hội viên là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ðể đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học thành phố đã tích cực huy động nguồn lực xã hội để đóng góp cho công tác khuyến học trên địa bàn, tăng thêm nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, giúp giảm thiểu đáng kể học sinh có nguy cơ bỏ học, khen thưởng cho học sinh, sinh viên giỏi, xuất sắc, giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động nhân dân ủng hộ sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất trường học.

Bà Trương Minh Thủy cho biết thêm: Để tạo thuận lợi cho công tác KH – KT hoạt động có hiệu quả, hội cũng chú trọng công tác tuyên truyền, vận động làm cho mọi người dân nhận thức rõ sự cần thiết, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân từng chi hội. Cùng với đó, mở rộng phong trào xây dựng xã hội học tập để ngày càng nhiều người tham gia học tập tại trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân dân./.

Khánh Huyền