Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Thường trực Thành ủy làm việc với Ủy ban MTTQ & các tổ chức Chính trị- xã hội Thành phố

12/11/2020 14:25

Sáng 10/11, Thường trực Thành uỷ Hà Giang đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ & các tổ chức Chính trị- Xã hội Thành phố để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành uỷ chủ trì buổi làm việc.

10 tháng năm 2020, Ủy ban MTTQ & các tổ chức Chính trị- Xã hội Thành phố luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề công tác năm của Tỉnh và Thành phố đã đề ra; chú trọng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức gắn với chỉnh đốn Đảng để phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chính sách hỗ trợ; hỗ trợ kinh phí làm nhà đại đoàn kết được 4 nhà ở cho các hộ nghèo và cận nghèo với tổng trị giá 240 triệu đồng; hướng dẫn các xã, phường tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; triển khai hiệu quả cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”; tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, “Chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hà Giang xanh”, thực hiện ra quân tổng dọn vệ sinh toàn thành phố được 850 buổi, thu hút trên 25.550 lượt người tham gia; công tác xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội: hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên... được thực hiện hiệu quả với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã vận động được 375 triệu đồng; 1.500 kg gạo; 132 hộp khẩu trang y tế; 54 chai nước sát khuẩn…; tổ chức tuyên truyền toàn dân cài đặt ứng dụng bluezone; trao tặng lương thực, nhu yếu phẩm, các dụng cụ cần thiết cho lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ; quán triệt triển khai các đơn vị doanh nghiệp cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng....

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành uỷ yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban MTTQ & các tổ chức Chính trị- Xã hội thành phố cần quan tâm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố tới toàn thể nhân dân; rà soát, hoàn thiện ban hành các hệ thống văn bản để thực hiện xuyên suốt từ cấp uỷ đến cấp cơ sở; Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể và thường xuyên bám sát các chủ trương, chỉ thị của Tỉnh, Thành phố; rà soát, xem xét các nhiệm vụ, có giải pháp, kế hoạch đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; chú trọng quan tâm công tác giám sát, đặc biệt là giám sát ở những lĩnh vực có nhiều tiêu cực và vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc; nâng cao chất lượng hoạt động của ban giám sát cộng đồng; tiếp tục tham gia có hiệu quả chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững; làm tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc; xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân cũng như tham gia vào công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí./.

Thu Hiền, Trung tâm VHTT&DL thành phố