Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

21/11/2020 20:05

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – thành công, thành công, đại thành công”, câu nói của Bác Hồ về tinh thần đại đoàn kết đã trở thành khẩu hiệu, phương châm lãnh đạo, hành động trong xuất chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước. Tinh thần đó lại được phát huy cao độ trong mỗi dịp kỉ niệm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội để đánh giá 1 năm thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua ở cơ sở. Từ ngày hội tinh thần đoàn kết của bà con được phát huy và càng trở nên khăng khích hơn.

Ngày hội Đại đoàn kết năm nay của xã Phương Thiện được tổ chức thành 2 phần đó là phần lễ và phần hội. Có mặt từ sớm để cổ vũ cho các thành viên tham gia phần hội của thôn mình bà Nguyễn Thị Thổ cho biết năm nay Ngày hội rất vui, rất đông vì tập trung tất cả các thôn đến Uỷ ban xã. Đến đây ai nấy đều muốn hòa mình vào các trò chơi, nhất là các trò chơi đồng đội như kéo co, đi cà kheo hay vui nhất là trò nhảy ba bố. Theo ban tổ chức Ngày hội xã Phương Thiện cho biết năm nay xã đã tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi dân gian mang bản sắc dân tộc. Các đội tham gia đều có sự chuẩn bị tập từ nhiều ngày trước, chất lượng các vận động viên đều rất chất lượng đã đem lại các màn tranh tài kịch tính từ các đội tham gia.

Ngày hội đại đoàn kết của phường Nguyễn Trãi năm nay cũng được tổ chức với quy mô cấp phường. Để ngày hội được diễn ra thành công, Ban tổ chức ngày hội đã triển khai xuống các tổ nhân dân trước đó 2 tháng để các tổ dân phố có thời gian tuyển chọn các vận động viên tham gia thi đấu tại Ngày hội. Với đặc thù là phường trung tâm của Tỉnh và Thành phố, hằng ngày bà con nhân dân của phường Nguyễn Trãi thường bận dộn với công việc của mình, ít có thời gian quan tâm đến nhau. Nhưng với ngày hội năm nay thì khác ai nấy đều vui vẻ, hòa mình vào các trò chơi được phường tổ chức tại sân Xi Măng. Cổ vũ nhiệt tình và tham gia đông nhất là ở các trò chơi dân gian và phần thi đấu bóng chuyền hơi giữa các tổ phố với nhau.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được tổ chức với quy mô cấp xã, phường ở với hai phần là phần lễ và phần hội. Nhìn chung các thức tổ chức nhày hội đã được đổi mới, có sự đầu tư về thời gian, công sức tập luyện của bà con nhân dân. Từ đó đã làm cho phần hội thêm vui tươi, hấp dẫn và có nhiều trò chơi. Ngày hội tại các xã, phường được tổ chức đa dạng, phong phú, hiều hoạt động vui chơi, thể dục, thể thao. Qua đó, đã củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, mọi người đến chung vui ngày hội đều hồ hởi, phấn khởi và tràn ngập tiếng cười. Ở phần hội năm nay cũng được tổ chức trang trọng hơn, mở đầu phần lễ là các tiết mục văn nghệ mang lời ca, tiếng hát ơn Đảng, Bác Hồ và những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, con người và bản sắc các dân tộc của Hà Giang cũng các ca sỹ không chuyển gửi gắm thể hiện trong ngày hội. Cùng với đó là các nội dung ôn lại truyền thống 90 năm ngày MTTQ và đánh giá kết quả hoạt động 1 năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các tổ dân phố, khu dân cư.

Từ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã tăng cường, cổ cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận tổ quốc trong tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 đã góp phần tăng cường thêm tình làng, nghĩa phố, người dân chia sẻ và hòa đồng cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP