Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Gửi Email In trang Lưu
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Thành phố Hà Giang.

24/05/2024 07:54

Ngày 23.5 tại hội trường UBND thành phố Hà Giang tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) Thành phố Hà Giang giai đoạn 2019-2024. Dự có Đại tá Nguyễn Minh Khôi Ủy viên Ban thường vụ Quân sự tỉnh, Phó Chính Ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, chỉ huy Ban CHQS thành phố Hà Giang; Bí thư đảng uỷ quân sự 8 xã phường và lực lượng DQTV, DBĐV trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Đại hội TĐQT LLVT thành phố Hà Giang giai đoạn 2019-2024

Tại đại hội, báo cáo đã nêu rõ 5 năm thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thành phố Hà Giang đã được triển khai toàn diện, có nhiều đổi mới, sáng tạo, gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Trong giai đoạn này, toàn thành phố đã tuyển chọn 362 công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân; tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4, 5 được 2.945 đồng chí. Công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đạt kết quả cao. Chỉ đạo các xã, phường tổ chức luyện tập, diễn tập theo phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Thực hiện tốt 3 quan điểm, 6 nguyên tắc, 8 mối kết hợp trong huấn luyện, với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”. 100% các cơ quan, đơn vị trong LLVT thành phố đã hoàn thành kế hoạch huấn luyện. Tổ chức tập huấn, huấn luyện lực lượng thường trực hàng năm 100% đạt yêu cầu… Từ năm 2019 đến nay, LLVT thành phố đã tổ chức phát động được 6 phong trào thi đua năm; 16 đợt thi đua đột kích cao điểm; LLVT được UBND thành phố tặng 15 giấy khen; 25 cán bộ được Chủ tịch nước tặng Huy chương; 12 tập thể và 19 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 69 tập thể và 215 cá nhân được Bộ CHQS tỉnh và UBND thành phố tặng giấy khen, danh hiệu “ Đơn vị tiên tiến”, “ Chiến sĩ tiên tiến”.

Các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Trao tặng bức trướng chúc mừng và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực thành uỷ, đã biểu dương ghi nhận những kết quả của LLVT thành phố trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cán bộ chỉ huy các cấp và LLVT trong toàn thành phố tập trung thực hiện tốt vai trò Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tham mưu; Quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng các cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức Quốc phòng cho các đối tượng; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực; Quan tâm, chăm lo và xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện, nâng cao sức mạng và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng lãng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và một số biện pháp chủ yếu đẩy mạnh thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2024-2029 với các nội dung như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; thi đua nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; đưa Phong trào TĐQT thành cao trào, sôi nổi, phát huy tính tích cực, tự giác của mọi cán bộ, chiến sĩ; xây dựng được nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu là hạt nhân, động lực để lan tỏa rộng khắp trong Phong trào TĐQT.

đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực thành uỷ tặng giấy khen cho 10 tập thể xuất sắc

Quyết tâm thư của Đại hội nêu rõ với tinh thần “Đoàn kết – Chủ động – Sáng tạo – Quyết thắng”, cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố tiếp tục nâng cao ý thức tự lực, tự cường, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT thành phố, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Dịp này, 10 tập thể, 23 cá nhân được UBND thành phố tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024.

Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Hà Vân