Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Gửi Email In trang Lưu
Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Duy Minh- tấm gương điển hình tiên tiến trong thi đua quyết thắng.

27/05/2024 14:21

Được sự giới thiệu của Ban chỉ huy quân sự thành phố, chúng tôi được gặp đại uý chuyên nghiệp Nguyễn Duy Minh, đồng chí hiện là nhân viên hậu cần kỹ thuật với công viêc chính là lái xe. Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2019 -2024, đồng chí Minh đã có thành tích trong công việc và có một tấm lòng nhân aí được địa phương nơi đồng chí thường trú công nhận và nể trọng. Và trong đại hội thi đua quyết thắng trong LLVT thành phố vừa qua, đồng chí Minh là 1 trong 23 điển hình tiên tiến đã nhận được Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Duy Minh, BCH QS thành phố Hà Giang chăm sóc bé Băng Băng sau giờ làm việc

Sinh năm 1980, tại thị trấn Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, nên ước mơ vào quân đội luôn là mục tiêu phấn đấu của đồng chí Minh, sau khi tốt nghiệp THPT, đồng chí Minh đã viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ vào hàng ngũ của Quân đội để phục vụ và cống hiến cho tổ quốc. Tháng 03 năm 2009, đồng chí lên đường nhập ngũ tại Quân chủng phòng không không quân và đã được giáo dục, rèn luyện, thử thách và học tập công tác trong môi trường có kỷ luật nghiêm, giúp đồng chí phấn đấu và phát triển trong môi trường Quân đội. Đại úy Nguyễn Duy Minh, Cán bộ BCHQS thành phố Hà Giang chia sẻ: Từ tháng 10 năm 2000, sau khi hết thời gian nghĩa vụ, tôi được đơn vị cử đi học lớp lái xe, sau đó về công tác tại bộ CHQS tỉnh Hà Giang. Sau đó được điều động về Ban CHQS thành phố Hà Giang. Trên cương vị là nhân viên lái xe, tôi đã luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, nề nếp, chế độ qui định của đơn vị. Tích cực trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”… Vào Tháng 5 năm 2023, khi nghe tin tại thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường, nơi địa phương tôi đang sinh sống, có cháu Bùi Thị Băng Băng 13 tháng tuổi có hoàn cảnh không nơi nương tựa, mẹ cháu Băng Băng phải chấp hành án tại trại giam ở tỉnh Phú Thọ, thương bé không có ai chăm sóc, gia đình tôi đã nhận nuôi cháu, mặc dù gia đình tôi đã có 1 con trai và 1 con gái. Đến nay cháu Băng Băng đã được hơn hai tuổi rất kháu khỉnh và ngoan ngoãn, được gia đình cho đi học đầy đủ, yêu thương như con đẻ của mình, dưới sự đùm bọc và yêu thương săn sóc của gia đình đồng chí Minh, bé Băng Băng đã vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ mẹ.

Chị Đỗ Thị Oanh, là vợ của đồng chí Minh chia sẻ thêm: thời gian đầu mới đưa bé về nuôi khá vất vả, bé hay ốm lại quấy, nên anh Minh cũng thường xuyên thức đêm giúp chị trông bé, đến bây giờ nhìn bé lớn lên mỗi ngày, cả gia đình chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Với hành động và việc làm nhỏ của bản thân đồng chí Minh và gia đình, đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lan toả việc làm ý nghĩa, về tấm gương, tình tương thân, tương ái, đồn chí Minh đã được cấp uỷ, chính quyền, người dân địa phương cũng như cơ quan, đơn vị đánh giá cao.

Ông Đỗ Văn Sơn, Bí thư chi bộ thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường cho biết: người dân ở trong thôn đã chứng kiến lòng nhân ái của gia đình đồng chí Minh, yêu thương cháu Băng Băng, chăm sóc cháu như con đẻ của mình, chúng tôi thấy rất nể trọng và thường xuyên nêu gương gia đình đồng chí Minh tại các cuộc họp tại thôn.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Duy Minh, được tặng giấy khen của chủ tịch UBND thành phố tại Đại hội TĐQT LLVT giai đoạn 2019- 2024

Thượng tá Trương Mạnh Hiền, Phó chỉ huy trưởng BCHQS thành phố Hà Giang khẳng định: Khi biết gia đình đồng chí Minh nhận nuôi thêm một bé có hoàn cảnh đặc biệt, chúng tôi rất ủng hộ và động viên gia đình. Mặc dù công việc bận rộn, nhưng đồng chí Minh đã sắp xếp công việc rất hiệu quả, không để ảnh hưởng đến công việc tại đơn vị và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Và đồng chí Minh cũng được tuyên dương, khen thưởng tại Đại hội thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang thành phố Hà Giang giai đoạn 2019- 2024.

Với việc làm trách nhiệm, nhân văn, chan chứa tình quân dân của đại uý Nguyễn Duy Minh đã thể hiện rõ lòng tương thân tương ái, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn quân và xã hội, góp phần bồi dưỡng nhận thức, tư tưởng, tình cảm, khơi dậy ý chí quyết tâm của quần chúng nhân dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Hà Vân

Tin khác

Chị Lê Thị Phương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. (07/05/2024 17:32)

Phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu (25/04/2024 17:51)

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng tại thôn Cao Bành (25/04/2024 02:39)

Ông Đỗ Viết Bình, người có uy tín gương mẫu. (05/04/2024 09:47)

Nữ Chính Trị Viên Ban Chỉ Huy Quân Sự Phường Minh Khai- giỏi cả 2 vai. (20/03/2024 15:10)

Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ hết mình vì người bệnh. (20/03/2024 13:17)

Gương sáng cán bộ phụ nữ xã Phương Độ. (28/02/2024 08:22)

Hoàng Thị Kim Huệ, nữ y sỹ tận tâm với nghề thầy thuốc. (23/02/2024 20:32)

Chị Nguyễn Phong Lan- Hết mình với công tác từ thiện xã hội. (30/01/2024 14:42)

Bí thư thành Đoàn Hà Giang tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. (16/01/2024 08:34)

xem tiếp