Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Gửi Email In trang Lưu
Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên chủ trì buổi tiếp công dân

05/06/2024 18:23

Thực hiện theo lịch tiếp công dân định kỳ hàng tháng, Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên vừa chủ trì buổi tiếp 2 công dân: ông Nguyễn Văn Vinh và ông Hoàng Văn Hân - Tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Cùng dự buổi tiếp công dân có thường trực UBND thành phố, lãnh đạo Ban dân vận thành ủy và các thành phần liên quan.

Bí thư Thành uỷ Chúng Thị Chiên chủ trì buổi tiếp công dân

Nội dung buổi tiếp công dân để đồng chí Bí thư Thành ủy nghe ý kiến, kiến nghị của ông Nguyễn Văn Vinh và Hoàng Văn Hân có đơn đề nghị về việc không nhất trí nội dung quyết toán công trình nhà văn hoá tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Nội dung cụ thể như sau: Công trình nhà văn hoá Tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang được thành phố cho chủ trương xây dựng từ nguồn xã hội hoá của nhân dân và sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp. Công trình khởi công từ tháng 6 năm 2022 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa quyết toán được vì lý do, 2 công dân phát hiện có nhiều khoản thu, chi không đúng và không hợp lý. Báo cáo quyết toán năm 2024 so với báo cáo quyết toán năm 2022 có sự chênh lệch. Trong đơn đề nghị, 2 công dân mong muốn được làm rõ 8 mục liên quan đến việc quyết toán công trình nêu trên.

Công dân nêu ý kiến tại buổi làm việc

Căn cứ vào các ý kiến, kiến nghị của công dân; các ý kiến tham gia của các thành phần dự họp và tài liệu liên quan. Để giải quyết dứt điểm các nội dung đề nghị của công dân Nguyễn Văn Vinh và Hoàng Văn Hân; đồng chí Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên kết luận. Giao Đảng uỷ phường Quang Trung tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của công dân; trên cơ sở 8 nội dung đề xuất của công dân, chỉ đạo Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung tiếp tục làm rõ, tổ chức đối thoại giữa các công dân viết đơn đề nghị và các thành viên liên quan để làm rõ các khoản thu, chi, đóng góp xây dựng nhà văn hoá đảm bảo tính công khai, dân chủ và công tâm, khách quan; xác định trách nhiệm của từng cá nhân trong quá trình thực hiện xây dựng nhà văn hoá tổ 8; chỉ đạo làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước trong quá trình xây dựng nhà văn hóa tổ 8, có báo cáo kết quả giải quyết với Thường trực Thành uỷ. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị: Đảng ủy phường Quang Trung cần chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật dân chủ ở cơ sở, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn, nhất là đối với các khoản xã hội hóa của nhân dân./.

Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Minh Mẫn phát biểu ý kiến

Công trình nhà văn hoá tổ 8 phường Quang Trung