Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Gửi Email In trang Lưu
Đảng bộ phường Nguyễn Trãi quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng

08/06/2024 07:53

Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Trãi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đề ra 24 chỉ tiêu. Với quyết tâm chính trị cao nhất trong 4 năm qua, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Nhờ vậy, đến nay đã có 22/24 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức, còn 2 chỉ tiêu chưa đánh giá.

Nhiều tuyến phố được chỉnh trang sạch đẹp

Là phường trung tâm của tỉnh cũng như của thành phố, việc phát triển thương mại, dịch vụ được phường Nguyễn Trãi xác định là ngành kinh tế trụ đỡ, giúp thay đổi bộ mặt của phường cũng như nâng cao thu nhập cho nhân dân. Chính vì vậy, trong những năm qua, phường đã tập trung khuyến khích, tạo kiều kiện để các cơ sở kinh doanh khai thác tiềm năng, mở rộng quy mô, đa dạng ngành nghề, nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ và đổi mới phương thức kinh doanh. Hiện trên địa bàn phường có 1.320 cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, tăng 111 cơ sở so với năm 2020, đạt 101,5% so với Nghị quyết Đại hội đề ra; nhiều khách sạn lớn được xây dựng mới, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở mới, đầu tư nâng cấp mở rộng với quy mô hiện đại và chuyên nghiệp hơn, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn phường từ những năm 2001 đến nay, Công ty sản xuất và thương mại Đông Á đã đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất để cung ứng cho thị trường các mặt hàng về tôn, ống thép. Hiện nay, Công ty sản xuất và thương mại Đông Á có 21 công nhân làm việc thường xuyên với thu nhập từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên. Doanh thu mỗi tháng của Công ty đạt trên 22,5 tỷ đồng.

Công ty sản xuất và thương mại Đông Á nhộn nhịp sản xuất

Tuyến đường Lê Hoàn đang được triển khai cải tạo, nâng cấp hệ thống mặt đường nhựa từ 5m lên 7,5m và hệ thống rãnh thoát nước, vỉa hè hai bên đường, với chiều dài tuyến đường là gần 800m, có tổng mức đầu tư trên 18,7 tỷ đồng, thời gian hoàn thành đến hết năm 2024. Để đảm bảo tiến độ công trình, đơn vị thi công đang gấp rút đẩy mạnh việc thi công không kể nắng, mưa. Tính đến thời điểm hiện tại đã đạt được khoảng 50% khối lượng. Được biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay trên địa bàn phường đã có 24 tuyến phố, ngõ được nâng cấp, thảm nhựa, bê tông hóa, với tổng diện tích là trên 21.340m2, với tổng kinh phí là trên 5,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp là trên 4 tỷ đồng; đạt 427% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra là 5.000 m2. Còn về lát đá vỉa hè, phường đã triển khai được 24.469 m2, đạt 489% so với mục tiêu Nghị quyết đề ra, với tổng kinh phí thực hiện trên 28,2 tỷ đồng; Trong đó nhân dân đóng góp là trên 7,6 tỷ đồng. Nhờ vậy, bộ mặt đô thị trên địa bàn phường đã thay đổi rõ nét và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đi lại, phát triển kinh tế - xã hội.

Tuyến đường Lê Hoàn đang được khẩn trương thi công

Đảng bộ phường Nguyễn Trãi có 26 chi bộ trực thuộc với tổng số 900 đảng viên và có 2.214 đồng chí đảng viên đang công tác về giữ mối liên hệ tại 18 chi bộ dân phố. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 01 khâu đột phá và 03 chương trình trọng tâm và 24 chỉ tiêu. Trong những năm qua, Đảng bộ phường đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết gắn với thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị. Kinh tế, xã hội được phục hồi và dần ổn định sau đại dịch Covid -19, quốc phòng, an ninh được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, hạ tầng kỹ thuật được triển khai thực hiện đồng bộ, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu dần xóa bỏ, công tác chuyển đổi số từng bước ứng dụng trên cả ba lĩnh vực, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ phường đã lãnh đạo, chỉ đạo về đích trước 22/24 chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội đề ra; thu nhập bình quân đầu người đến hết năm 2023 là 105 triệu đồng/người/năm; trên địa bàn phường không có hộ nghèo. Bà Hoàng Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra trong thời gian tới Đảng bộ phường sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; đổi mới trong tư duy, nhận thức; năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; tích cực phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động xã hội hóa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư trong công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông, phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Tích cực thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số gắn với xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Với những kết quả mà Đảng bộ phường Nguyễn Trãi đạt được trong những năm qua tin tưởng chắc chắn rằng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với Nghị quyết đề ra. Đây sẽ là cơ sở để Đảng bộ phường tiếp tục đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu trong thời gian tiếp theo./.

Bàng Cường