Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Gửi Email In trang Lưu
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân xã Ngọc Đường

09/06/2024 23:17

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Ngọc Đường về tình hình thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh theo tinh thần Nghị quyết 27 luôn được cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Đường quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực; nhiều hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trong đời sống sinh hoạt từng bước được xóa bỏ; đồng thời gắn với bảo tồn và phát huy các phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc.

Người dân xã Ngọc đường phát biểu ý kiến

Tại cuộc đối thoại, nhân dân xã Ngọc Đường đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 27 trên địa bàn trong thời gian qua. Nhờ có Nghị quyết 27 mà nhiều hủ tục rườm rà, gây lãng phí tốn kém tiền của cho người dân đã dần được xóa bỏ. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 27 vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc. Người dân mong muốn các cấp chính quyền quan tâm, quản lý đối với việc thu tiền công làm lễ của một số thầy mo, thầy cúng đến từ các địa phương khác, còn đòi giá quá cao gây khó khăn cho gia đình; Trang phục dân tộc Tày truyền thống hiện nay ở một số thôn đang có nguy cơ mai một, các thế hệ sau không có ý thức giữ gìn và bảo tồn; nhiều gia đình dân tộc Tày nhưng con cháu không biết nói tiếng dân tộc mình...Người dân xã Ngọc đường cũng chủ động đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng trả lời các ý kiến

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng đã giải đáp, chia sẻ những ý kiến, vấn đề người dân quan tâm. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động; tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Những vấn đề mà người dân đang băn khoăn, lo lắng sẽ được thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn khẩn trương tham mưu, bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

Huyền Trang