Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Gửi Email In trang Lưu
Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang kịp thời chỉ đạo công tác khắc phục ngập úng

10/06/2024 11:40

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nên rạng sáng ngày 10/6 trên địa bàn thành phố Hà Giang có nhiều điểm bị ngập úng cục bộ, nhiều khu vực bị chia cắt, các phương tiện không thể tiếp cận và di chuyển. Ngay trong sáng ngày 10/6, đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra thực tế các khu vực bị ngập úng, và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp đỡ người dân, khắc phục hậu quả.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng chỉ đạo công tác khắc phục tại phường Quang Trung

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng chỉ đạo công tác khắc phục tại phường Minh Khai

Tại một số trường học và một số điểm bị ngập sâu như: phường Quang Trung, phường Ngọc Hà, xã Phương Thiện cho thấy, nguyên nhân bị ngập úng chủ yếu do mực nước sông Lô dâng lên cao và quá nhanh, hệ thống thoát nước của các khu dân cư không kịp thoát đã gây ngập úng cục bộ. Đặc biệt, có nhiều khu vực dân cư thuộc vùng trũng nên lượng nước gây ngập sâu, có nơi lên đến 4 mét. Người dân đã chủ động di dời tài sản và phương tiện. Một số nơi bị chia cắt, người dân không thể di chuyển, Chủ tịch UBND thành phố đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an, huy động các phương tiện ngay tại chỗ khẩn trương giúp đỡ đưa người dân ra khỏi khu vực bị ngập, đảm bảo không có thiệt hại về người. Đối với các điểm ngập úng trong thành phố đều đã được chính quyền địa phương, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, cán bộ các phòng ban, huy động lực lượng 4 tại chỗ của xã phường kịp thời có mặt để nắm bắt thông tin, dựng rào chắn cảnh báo nguy hiểm cho người dân. Do thời điểm ngập úng vào giờ cao điểm, nhiều phương tiện tham gia giao thông, nên đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương có mặt tại các điểm nút giao thông bị ngập để điều tiết phân luồng giao thông, đảm bảo không có sự cố về giao thông trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo UBND các phường xã tổ chức rà soát, thống kê tình hình thiệt hại và kịp thời theo dõi báo cáo khi có các vấn đề phát sinh/.

Các lực lượng công an, quân sự hỗ trợ người dân tại các điểm bị ngập nặng

Huyền Trang