Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

Gửi Email In trang Lưu
Phường Trần Phú quyết tâm thực hiện chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông.

11/06/2024 15:06

Thời gian qua, việc thực hiện chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Trần Phú thực hiện khá quyết liệt, tuy nhiên ý thức của người dân trong việc kinh doanh, buôn bán tràn lan trên vỉa hè vẫn chưa được khắc phục triệt để. Chính vì vậy, phường Trần Phú đã tiếp tục lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Đội trật tự đô thị phường Trần Phú ra quân xử lý các trường hợp cố tình vi phạm

Nhằm chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông, thời gian qua, UBND phường Trần Phú đã chỉ đạo tổ Trật tự đô thị, Công an phường tiến hành rà soát và lập danh sách của các tiểu thương, hộ gia đình và cá nhân đang buôn bán, kinh doanh tạiphố Yên Biên, Lạc Long Quân, Phó Đức Chính, Âu Cơ với hơn 100 cá nhân; Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội phường,tổ dân phố 8,9 và Ban quản lý chợ trung tâm thành phố tổ chức tuyên tuyên trên loa xe trật tự, tuyên truyền miệng đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống, kinh doanh tại các khu vực trên và yêu cầu các tiểu thương, các cá nhân và hộ gia đình tự tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vẩy, ô dù đang lấn chiếm khoảng không; chân ô và các mặt hàng đang lấn chiếm hành lang vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông. Đặc biệt là công tác PCCC, di chuyển toàn bộ xô, thùng, chậu nhựa, thùng xốp đang tập kết tại khu vực bán hàng xong trước ngày 30/5/2024. Tuy nhiên, trong ngày 31/5, theo chân đội quản lý trật tự đô thị tiến hành ra quân kiểm tra thực tế việc chấp hành của hộ gia đình, cá nhân vẫn có một số hộ tiểu thương chưa chấp hành. Kết quả, đoàn đã đã bóc bỏ 50 tờ rơi dán trên cây xanh, cột điện, thu giữ 02 ô dù, 130kg rau củ quả, quả các loại.

Ông Trần Công Tuyến, Tổ phó tổ trật tự đô thị phường Trần Phú cho biết: Hiện nay, trên địa bàn phường có Chợ trung tâm, ngoài các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố còn có các hộ kinh doanh ở các huyện lân cận cũng về kinh doanh, buôn bán nên công tác quản lý trật tự tại khu vực này khá phức tạp. Trong khi đó, xe trật tự đô thị của phường hiện cũng hỏng, nên mỗi khi chúng tôi ra quân lại phải mượn xe của phường Ngọc Hà, nếu xe phường họ không bận thì chúng tôi mới có phương tiện để đi xử lý.

Ông Lào Xuân Thắng, Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết thêm: Ngay từ đầu năm, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường, Sau mỗi đợt ra quân, nhìn chung các hộ gia đình, cá nhân đã chấp hành tháo dỡ một số mái đua, mái vẩy cũ, rách, thấp, đã di chuyển các mặt hàng kinh doanh lấn chiếm hành lang, lòng đường, đã di chuyển toàn bộxô, thùng chậu nhựa, thùng sốp đang tập kết tại khu vực bán hàng để đảm bảo cho công tác PCCC. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt cho công tác trang đô thị, lập lại trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông, thời gian tới, UBND phường Trần Phú sẽ tiếp tục quyết liệt chỉ đạo tổ Trật tự đô thị, Công an phường, tổ dân phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không chấp hành./.

Hà Vân