Thứ bảy, Ngày 13 Tháng 7 Năm 2024

MTTQ và các đoàn thể

Gửi Email In trang Lưu
Đoàn thanh niên thành phố Hà Giang nỗ lực giúp nhân dân sau trận lũ.

13/06/2024 16:18

Sau 3 ngày khi xảy ra trận lũ lịch sử vào đêm mồng 9, rạng sáng mồng 10/6, trên địa bàn Thành phố Hà Giang xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng nhà dân làm thiệt hại về tài sản, hoa màu, vật nuôi... Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, Thành Đoàn Hà Giang đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện phối hợp với chính quyền địa phương và triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai, ổn định cuộc sống: dọn dẹp đất đá sạt vào nhà ở, sửa chữa, khắc phục các tuyến đường bị sạt lở, vệ sinh môi trường, nạo vét bùn đất, khơi thông cống rãnh.

Kho hàng Đức Thủy của gia đình chị Hoàng Thị Thu Thủy ở thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, TP Hà Giang là một trong những hộ kinh doanh mặt hàng tiêu dùng, hàng tạp hóa bị thiệt hại lớn. Do nước lũ và bùn đất tràn về nhanh và trong đêm nên đã vùi đã lấp kho chứa hàng, cuốn trôi nhiều hàng hóa của gia đình. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Đến nay, sau 3 ngày khi xảy ra trận lũ lịch sử vừa qua, lực lượng đoàn viên thanh niên xã Phương Thiện đã chung tay cùng gia đình thu dọn, sắp xếp đồ đạc, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Em Nguyễn Thùy Linh, đoàn viên xã Phương Thiện chia sẻ: ngay từ sáng sớm ngày hôm nay, em cùng các bạn đoàn viên trong xã đã đến nhà chị Thủy để giúp gia đình dọn dẹp lại kho hàng bị nước ngập, chúng em hi vọng với sức lực bé nhỏ của mình sẽ giúp được gia đình ổn định lại sau trận lũ vừa qua.

Chị Hoàng Thu Thủy, chủ kho hàng Đức Thủy tại thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện cho biết: thời điểm xảy ra đợt lũ vừa qua quá bất ngờ với gia đình, kho hàng của gia đình đã gần như trôi hết, 1 phần còn lại thì bị hư hỏng, mà hàng tiêu dùng như: giấy vệ sinh, bánh kẹo…bị nước vào thì cũng coi như bỏ đi hết, không cứu vớt được. Sáng nay được chính quyền địa phương, đặc biệt là các em đoàn viên của xã đã qua giúp đỡ gia đình dọn dẹp, sắp xếp lại kho hàng, gia đình chúng tôi rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Biên, Phó bí thư thành đoàn Hà Giang chia sẻ: ngay sau khi nước rút, thành đoàn Hà Giang đã kịp thời huy động gần 300 lượt đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng dân quân tự vệ, công an, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia ứng cứu người, tài sản, trang thiết bị đến nơi an toàn cho người dân vùng lũ.

Những màu áo xanh tình nguyện miệt mài chung tay khắc phục hậu quả sau lũ lụt đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Cùng với đó, sự chung tay, góp sức của lưc lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố đã từng bước giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, khôi phục lại đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân sau thiên tai.

Một số hình ảnh đoàn viên Thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia giúp đỡ người dân sau trận lũ

Hà Vân