Thứ bảy, Ngày 13 Tháng 7 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Gửi Email In trang Lưu
Đoàn kiểm tra Văn hoá công vụ của tỉnh làm việc tại thành phố Hà Giang

15/06/2024 09:41

Ngày 14-6, Đoàn kiểm tra văn hóa công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh đã có buổi làm việc tại thành phố Hà Giang để thông báo kết quả kiểm tra của Đoàn tại các đơn vị xã phường. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã phường trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng làm việc với đoàn kiểm tra

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền thành phố đã chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách hành chính, xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên, đưa nội dung chỉ đạo công tác cải cách hành chính trong các phiên họp của BTV Thành ủy, UBND thành phố. Đặc biệt là quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, kịp thời ban hành các văn bản để tổ chức triển khai thực hiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2024. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại 4 xã phường trên địa bàn thành phố Hà Giang, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế tại các đơn vị như: Việc xử lý văn bản, giải quyết thủ tục hành chính trước và đúng hạn chưa đạt mục tiêu đề ra; hồ sơ giải quyết quá hạn còn nhiều; Việc cập nhật, công khai danh mục thủ tục hành chính của một số đơn vị còn chưa được thực hiện thường xuyên; một bộ phận cán bộ, công chức chưa theo kịp các ứng dụng công nghệ thông tin; hiệu quả hoạt động của tổ chuyển đổi số ở cơ sở chưa hiệu quả; một số đơn vị còn chưa cập nhật đầy đủ các trường thông tin trên phần mềm quản lý cán bộ công chức; chưa thực hiện tự kiểm tra về kỷ luật kỷ cương hành chính theo quy định...

Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các thành viên dự họp đưa ra ý kiến, nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất, nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế đã nêu trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra đã có kết luận, thống nhất nội dung làm việc với UBND thành phố và sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung theo kế hoạch kiểm tra của đoàn./.

Huyền Trang