Thứ bảy, Ngày 13 Tháng 7 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Gửi Email In trang Lưu
Thành đoàn Hà Giang làm tốt các phong trào hoạt động tình nguyện.

30/06/2024 08:52

Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố Hà Giang đã đạt được những kết quả phấn khởi và tự hào trên tất cả các lĩnh vực công tác. Đặc biệt là trong phong trào tình nguyện đã đưọc Thành đoàn triển khai tới các Chi đoàn trực thuộc thực hiện thường xuyên, rộng khắp và thiết thực.

Các đơn vị tài trợ tặng quà cho Đội tình nguyện

Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức Đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị... cụ thể: Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân không vứt túi nilon xuống sông nhân dịp tết ông Táo thu hút hơn 200 ĐVTN tham gia. Duy trì thực hiện mô hình “Công viên không rác, quảng trường em chăm” được 5 buổi, vệ sinh km0 được 11 buổi với trên 250 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Tổ chức được 13 buổi lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị mừng xuân Giáp Thìn với các hoạt động vệ sinh biển, tên, đường, sơn mới cột cờ, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Phối hợp hỗ trợ Lễ hội ẩm thực dân tộc Dao tại thôn Cao Bành, thành phố Hà Giang; tích cực hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Giáp Thìn 2024 với trên 100 ĐVTN tham gia. Triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ VII.

Trong chiến dịch “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2024 đã phối hợp trao tặng 104 suất quà cho ĐVTN, học sinh và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng giá trị là 44,9 triệu đồng. Các đoàn, đội cơ sở cũng đã tổ chức vận động được 821 suất quà cho ĐVTN, học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 301,2 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức Chương trình Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với các phần việc chăm sóc, làm hàng rào bảo vệ 250 cây Mai anh đào dọc tuyến đường thôn Gia Vài, xã Phương Thiện; hoạt động đã thu hút được gần 100 ĐVTN của các đơn vị tham gia. Chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới” vào ngày 09/3, “Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 17/3, 26/3.

Tổ chức triển khai các nội dung, phần việc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024: Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số tham gia hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh, học sinh đăng ký nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 10 trên các cổng dịch vụ công. Tham gia hỗ trợ cải tạo vườn tạp được 02 buổi với trên 100 ĐVTN tham gia

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Hằng, Bí thư Đoàn phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang cho biết: “Qua các hoạt động tình nguyện, đoàn viên thanh niên đã phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của ĐVTN tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đồng thời mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp ĐVTN”.

Các đoàn viên thanh niên hỗ trợ dọn vệ sinh sau cơn lũ rạng sáng ngày 9/6/2024.

Cùng với đó, trong chương trình tiếp sức mùa thi năm 2024, thành đoàn đã huy động được 90 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi, Tại 04 điểm thi, Thành đoàn Hà Giang đã phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh và các đơn vị tài trợ để bố trí lực lượng cũng như cơ sở vật chất để tham gia tiếp sức cho các thí sinh như: Phát nước, bánh, sữa cho thí sinh để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất khi dự thi; chuẩn bị 180 xuất ăn sáng cho các em học sinh trung tâm GDTX - HN tỉnh; chuẩn bị đồ dùng học tập như bút, thước, compa, átlat địa lý để hỗ trợ thí sinh khi cần; Chuẩn bị áo mưa, mũ và ô để hỗ trợ thí sinh di chuyển từ cổng trường vào khu vực gần phòng thi trong trường hợp xảy ra mưa lớn; Chuẩn bị phương tiện (ô tô, xe máy) và lực lượng thanh niên, lực lượng công an để sẵn sàng đưa đón, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi kịp thời gian quy định (nếu cần); tham gia hỗ trợ, giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường và các nút giao thông trọng yếu đảm bảo đúng luật ATGT, hạn chế tối đa việc ách tắc để không làm ảnh hưởng tới quá trình tham gia giao thông của các thí sinh và người nhà thí sinh trước và sau các ngày thi; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia hỗ trợ thí sinh vượt qua các địa điểm ngập úng nếu xảy ra ngập úng trên địa bàn, đảm bảo tất cả vì một kỳ thi an toàn, thành công và không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí Bùi Văn Biên, Phó Bí thư Thành đoàn cho biết: “Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo ra sânbn chơi lành mạnh, bổ ích, là môi trường để mỗi ĐVTN phát huy năng lực và sở trường của bản thân. Đồng thời chú tâm công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong, cán bộ đoàn và đoàn viên. Cũng thông qua các hoạt này, các bạn có nhiều sáng kiến hay, các ý tưởng hay giúp cho tổ chức đoàn thành phố có những hoạt động hiệu quả, thiết thực, gần gũi với thực tiễn hoạt động của đoàn viên thanh thiếu nhi”.

Có thể khẳng định, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ thành phố Hà Giang trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn thành phố xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; tiếp tục là trường học thực tiễn để ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, góp phần khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới./.

Hà Vân

Tin khác

Cô gái 9X bén duyên với chàm. (06/06/2024 08:05)

Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Duy Minh- tấm gương điển hình tiên tiến trong thi đua quyết thắng. (27/05/2024 14:21)

Chị Lê Thị Phương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. (07/05/2024 17:32)

Phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu (25/04/2024 17:51)

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng tại thôn Cao Bành (25/04/2024 02:39)

Ông Đỗ Viết Bình, người có uy tín gương mẫu. (05/04/2024 09:47)

Nữ Chính Trị Viên Ban Chỉ Huy Quân Sự Phường Minh Khai- giỏi cả 2 vai. (20/03/2024 15:10)

Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ hết mình vì người bệnh. (20/03/2024 13:17)

Gương sáng cán bộ phụ nữ xã Phương Độ. (28/02/2024 08:22)

Hoàng Thị Kim Huệ, nữ y sỹ tận tâm với nghề thầy thuốc. (23/02/2024 20:32)

xem tiếp