Thứ sáu, Ngày 12 Tháng 7 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Gửi Email In trang Lưu
Hà Giang triển khai phần mềm quản trị nội dung - CMS Loa phường trên VNeID

29/06/2024 08:20

CGTĐT - Nhằm nâng cao số lượng người thường xuyên sử dụng các tiện ích của ứng dụng VNeID trong thực hiện các thủ tục hành chính, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai phần mềm quản trị nội dung – CMS tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Triển khai Đề án 06, thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã tổ chức triển khai có hiệu quả các Mô hình Đề án 06. Tính đến ngày 10/6/2024, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành triển khai 19/33 mô hình đã đăng ký, hiện còn14/33 mô hình đang triển khai thực hiện. 

Để đổi mới phương thức tuyên truyền trên ứng dụng VneID đối với Mô hình số 13, 17, 18, 21 theo Kế hoạch số 226 của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai phần mềm quản trị nội dung - CMS Loa phường trên ứng dụng VNeID.

Phần mềm CMS Loa phường tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Phần mềm CMS có chức năng đăng tải bài viết, thông tin tuyên truyền để hiển thị tại mục "Tin tức" trên ứng dụng VNeID; Lựa chọn, giới hạn đối tượng, thời gian được phép theo dõi nội dung và tương tác với bài viết; Thông tin được đăng tải rộng rãi, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí....

Đối với người dân, phần mềm loa phường mang lại thông tin mới nhất, nhanh chóng, chính xác về tình hình chính trị, văn hóa, xã hội và tất cả các thông tin liên quan tới các thủ đoạn tội phạm đang diễn ra hàng ngày để giúp người dân cập nhật, phòng tránh và tự bảo vệ được bản thân. Người dân có thể tương tác lại các thông tin có trên những bài viết, trên cơ sở đó cơ quan chức năng có thể tham khảo và nâng cao hơn chất lượng các bài viết trên mọi lĩnh vực trong đời sống.

Đối với các sở, ban, ngành, phần mềm tạo được thêm một kênh thông tin hữu ích truyền tải về các thông tư, nghị định, văn bản quy phạm pháp luật mới nhất đến với người dân đang sinh sống, hoạt động trên địa bàn tỉnh. Thuận lợi trong công tác tiếp nhận các thông tin phản hồi từ người dân một cách tập trung để tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo cấp trên ban hành và sửa đổi các văn bản đảm bảo và chất lượng hơn, tạo lợi ích tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Để khai thác và phát huy hiệu quả tiện ích nêu trên và các mô hình của Đề án 06 tỉnh, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thông tin, tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn nắm về chức năng thông tin, tuyên truyền trên ứng dụng VNeID để theo dõi và tương tác.

Khi có nhu cầu đăng tải bài viết thông tin, tuyên truyền trên ứng dụng VNeID, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương có văn bản đề nghị gửi về Cơ quan Công an thuộc phạm vi địa bàn để thẩm định và đăng trên ứng dụng VNeID. Nội dung được đăng trên ứng dụng VneID bao gồm các nội dung về Đề án 06, văn bản quy phạm pháp luật, thông tin pháp luật, tình hình chính trị, văn hóa, xã hội, chính sách của địa phương, cảnh báo thủ đoạn phạm tội, các thông tin về quảng bá hình ảnh du lịch, đặc sản vùng miền.

Nội dung tuyên truyền, đưa tin phải đảm bảo không vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí, tuyên truyền, bảo vệ bí mật nhà nước, bản quyền, không trái với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của dân tộc và đạo đức xã hội. Hình thức trình bày phải đảm bảo thẩm mỹ, có hình ảnh đại diện bài viết. Trong văn bản gửi về cơ quan Công an, ngoài nội dung bài viết, đơn vị có yêu cầu phải xác định rõ các nội dung đề nghị tuyên truyền trên ứng dụng VNeID gồm: Đối tượng tuyên truyền (độ tuổi, giới tính), Phạm vị tuyên truyền tại cấp xã, cấp huyện, tỉnh; Thời gian đăng tin tuyên truyền; Các nội dung cần lưu ý khác. Trường hợp đối tượng tuyên truyền trên phạm vi toàn quốc, đơn vị gửi bài viết đề nghị Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an duyệt, đăng tin.

Các bước thực hiện

Bước 1: Các cơ quan, đơn vị các cấp xây dựng bài viết và gửi văn bản đề nghị (kèm file mềm nội dung đã được cơ quan, đơn vị gửi quét virus và cam kết tập tin an toàn) đến cơ quan Công an theo phạm vi địa bàn.

Bước 2: Cơ quan Công an nơi tiếp nhận đề nghị tại Bước 1 tiến hành kiểm tra an ninh, an toàn thông tin tập tin trước khi thẩm định và đăng tải.

Bước 3: Trong thời gian tối đa 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản, cơ quan Công an nơi tiếp nhận bài viết thẩm định và thực hiện các thủ tục để đề xuất Lãnh đạo Công an tỉnh duyệt đăng bài viết trên ứng dụng VNeID. Trường hợp thẩm định không đảm bảo yêu cầu thì có văn bản thông báo đến đơn vị đề nghị đăng tải nắm rõ lý do và đề nghị chỉnh sửa nếu có.

Công tác tuyên truyền về Đề án 06, các tiện ích của thẻ CCCD/ĐDĐT, VNeID, dịch vụ công trực tuyến… ở một số đơn vị, địa phương chưa thật sự hiệu quả, còn hình thức, nội dung, phương pháp tuyên truyền chưa được phong phú, đa dạng và thường xuyên. Việc triển khai phần mềm quản trị nội dung – CMS tích hợp trên ứng dụng VneID kết hợp kiểm duyệt chặt chẽ chất lượng các nội dung tuyên truyền trên phần mềm sẽ giúp thu hút nhiều lượt theo dõi của người dân, mang lại lợi ích, hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

 

 

Trích nguồn: CGTĐT - UBND tỉnh Hà Giang

Tin khác

Thành phố tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa (07/06/2024 14:50)

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (24/05/2024 16:24)

Họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh và Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh (22/05/2024 10:42)

Luật Căn cước góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ nhân dân (21/05/2024 09:51)

Họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giải quyết TTHC và đánh giá bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. (06/05/2024 09:20)

Phường Minh Khai - 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn trong quý 1/2024 (08/04/2024 14:29)

Thành phố tích cực cải cách hành chính (01/04/2024 09:54)

Quý 1 – 2024, thành phố Hà Giang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (19/03/2024 08:57)

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số (18/03/2024 08:12)

Kết quả thực hiện chuyển đổi số Thành phố Hà Giang trong tháng 2. (29/02/2024 00:29)

xem tiếp