Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Bí thư Thành ủy khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường

25/04/2016 10:10

Vừa qua, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã có buổi khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, đơn vị do đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố theo dõi, phụ trách theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Lãnh đạo thành phố khảo sát tại thôn Bản Tùy xã Ngọc Đường

Tại buổi khảo sát lãnh đạo xã Ngọc Đường đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội cũng như những tiềm năng du lịch và những thuận lợi, khó khăn trong phát triển du lịch cộng đồng tại Thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường. Hiện nay, thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường có 150 hộ dân chủ yếu là đồng bào dân tộc Tày, trong Thôn có  7 hộ đăng ký làm dịch vụ du lịch công đồng. Trong những năm qua số du khách du lịch đến với thôn ngày một đông, tuy nhiên khách chỉ đến để lưu trú do ở đây hiện chưa có dịch vụ để níu chân du khách ở lại lâu.

Qua khảo sát đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang Trần Mạnh Lợi cho rằng tiềm năng làm du lịch của thôn Bản Tùy là rất lớn, thôn có cảnh quan đẹp và môi trường trong lành, bản sắc văn hóa dân tộc được bà con nhân dân giữ gìn và phát huy tốt. Để Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường phát huy hết tiềm năng du lịch Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi yêu cầu xã Ngọc Đường cần tiếp tục vận động thêm các hộ gia đình tham gia làm du lịch cộng đồng. Đồng thời, rà soát từng hộ gia đình hướng dẫn cách bài trí, trang trí khuân viên nhà cửa cho đẹp, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, xã cần tiếp tục đầu tư để tạo các thiết chế cộng đồng để thu hút và níu chân du khách. Xã cần vận động nhân dân mở rộng đường dân sinh; trồng cây cảnh quan để tạo điểm nhấn; tiếp tục chuyển đổi cây trồng và giữ gìn, phát huy tốt văn hóa, bản sắc cũng như cảnh quan môi trường sinh thái của thôn…//

Bàng Cường - Đài TT TH TP