Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Văn nghệ

NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG MINH KHAI GIAO LƯU VĂN NGHỆ, THỂ DỤC DƯỠNG SINH

30/04/2016 10:24

Ngày 30/4, CLB Người cao tuổi phường Minh Khai và CLB Người cao tuổi Tân Trào - TP Tuyên Quang tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh nhân dịp Chiến thắng 30/4 giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và Ngày quốc tế Người lao động 1/5.

Tại buổi giao lưu, gần 100 hội viên hội Người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại 2 Câu lạc bộ Người cao tuổi phường Minh Khai - TPHG và CLB Người cao tuổi Tân Trào - TP Tuyên Quang đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của trận đánh 30/4/1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và lich sử Ngày quốc tế Người lao động 1/5. Cùng với đó, các cụ đã chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tại buổi giao lưu Các Câu lạc bộ đã tham gia đồng diễn dưỡng sinh và bài tự chọn về các bài võ thuật thái cực quyền, múa quạt và các bài tập thể dục buổi sáng kinh lạc…

Các bài biểu diễn được các cụ cao tuổi thể hiện nhuần nhuyễn, đồng đều, đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc đã được người cao tuổi biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và con người. Buổi gặp mặt giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh người cao tuổi lần này là điều kiện để các Câu lạc bộ Người cao tuổi trong khu vực có dịp giao lưu, gặp gỡ, tăng cường sự đoàn kết giữa các đơn vị, qua đó trao đổi học hỏi kinh nghiệm và các phương pháp nhằm nâng cao chất lượng luyện tập bộ môn dưỡng sinh, giúp các cụ rèn luyện thân thể, nâng cao trí lực, mang lại cuộc sống vui, khỏe. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác” đối với người cao tuổi, khích lệ, động viên người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội, tiếp tục phát huy khả năng, trí tuệ của lớp người cao tuổi vào xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Ngọc Thu - Đài TT TH Thành phố