Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Xây dựng cơ bản

01/06/2015 08:50

Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công thành phố Hà Giang trở thành đơn vị điển hình trong toàn tỉnh về giải quyết thủ tục hành chính là chỉ đạo của đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố trong sáng ngày 1/6 tại buổi Công bố quyết định về công tác tổ chức của Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công thành phố Hà Giang.

Theo Quyết định thành lập của Ủy ban nhân dân Tỉnh thì Trung tâm giải quyết thủ tịch hành chính công trực thuộc thành phố Hà Giang là đơn vị sự nghiệp công lập, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, biên chế, hoạt động của Ủy ban nhân dân Thành phố có con dấu và tài khoản riêng. Về cơ cấu, tổ chức Trung tâm giải quyết thủ tịch hành chính công bao gồm giám đốc, 1 phó giám đốc và bộ phận nghiệp vụ.

Trao Quyết định và phát biểu Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Trần Mạnh Lợi nhấn mạnh cải cách thủ tịch hành chính là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Vì vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố yêu cầu tập thể lãnh đạo, nhân viên Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công Thành phố ngay sau khi được thành lập cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, trau rồi, rèn luyện, không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực, sở trường và đẩy mạnh ứng dụng, đổi mới, công nghệ thông tin trong thực thi công vụ để vận hành trơn tru ngay sau khi đi vào hoạt động. Đồng thời, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tinh thần phục vụ để làm sao hết giai đoạn 1 tháng 7 năm 2015 thì tất cả các thủ tục hành chính đều được giải quyết. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, phường cần tiếp tục nghiên cứu, học tập đề án thành lập Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc phối hợp, thực hiện, giải quyết các thủ tục hành chính./.

Bàng Cường - Đài TT TH TP