Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Thành ủy

Thông tin chung về Ban tuyên giáo Thành ủy

22/07/2016 08:43

Tầng 3 – Thành ủy Hà Giang, Tổ 5 - Đường Trần Hưng Đạo Phường Trần Phú – Thành phố Hà Giang.

Số điện thoại: 02 193 867 193

I. Cơ cấu tổ chức bộ máy:

1. Lãnh đạo Ban

Trưởng Ban.

- Họ và tên: Nguyễn Thành Long  - Ủy viên BTV, Trưởng BTG Thành ủy.

- Số điện thoại: 0977565295.

- Địa chỉ Mail: ntlong.pminhkhai@hagiang.gov.vn

* Phó Trưởng Ban.

- Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Hương - Phó BTG Thành ủy.

- Số điện thoại: 0916452469.

- Địa chỉ Mail: nghuong1703@gmail.com

* Phó Trưởng Ban.

- Họ và tên: Bùi Văn Thành - Phó BTG Thành ủy.

- Số điện thoại: 0912964794.

- Địa chỉ Mail:

2. Chuyên viên, cán bộ Ban.

* Đ/c Nguyễn Thị Tiến. ĐT: 0812151979. Mail: Tienhg79@gmail.com.

* Đ/c Tống Thu Hường. ĐT: 0986819525. Mail: thuhuongaaa@gmail.com.

* Đ/c Đặng Thu Hà. ĐT: 0973302945. Mail: dangthuha129@gmail.com.

II. Chức năng – Nhiệm vụ.

1. Chức năng

- Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Giang là cơ quan tham mưu của Tnh ủy, trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tnh ủy về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực giáo dục chính trị, tư tưởng – văn hóa, khoa giáo, sưu tầm và biên soạn về lịch sử đảng bộ địa phương.

- Là cơ quan chuyên môn - nghiệp vụ về công tác tuyên giáo của Tnh ủy.

a. Nghiên cứu, đề xuất

+ Nghiên cứu, theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa trên địa bàn thành phốNắm tình hình dư luận xã hội, dự báo những diễn biến, xu hướng tư tưởng có thể xảy ra, kịp thời báo cáo, kiến nghị với Tnh ủy phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp giải quyết.

+ Các đề án, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, quyết định của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác tuyên giáo, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương.

+ Đánh giá hoạt động, nghiên cứu, đề xuất phương hướng, chính sách, cơ chế, giải pháp trên lĩnh vực tuyên giáo.

+ Tham gia với chính quyền địa phương trong việc vận dụng, thể chế các quy định của cấp trên về các lĩnh vực có liên quan đến công tác tuyên giáo.

+ Sơ kết, tổng kết về công tác tuyên giáo.

b. Tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn, kiểm tra, giám sát

+ Tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện nghị quyết, quyết định, chỉ thị, quy định, quy chế của Đảng; kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, các phòng, ban, đoàn thể trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quyết địnhquy định, quy chế của Trung ương, của tỉnh và thành phố trong lĩnh vực tuyên giáo.

+ Tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị, thông tin thời sự, quán triệt, triển khai, tuyên truyền chính sách theo các chương trình của Trung ương, của Tỉnh ủy và thành ủy. Bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác tuyên giáo cho cấp ủy cơ sở và trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

+ Tổ chức xây dựng và kiện toàn, theo dõi hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, giảng viên kiêm chức của Đảng bộ Thành phố; hướng dẫn, kiểm tra nội dung thông tin của các cơ quan khối tuyên truyền và theo dõi hoạt động của khối khoa giáo của Đảng bộ Thành phố.

+ Sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng bộ Thành phố; hướng dẫn sưu tầm biên soạn lịch sử đảng bộ các xã, phường và các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội.

+ Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phát huy truyền thống cách mạng của địa phương.

c. Thẩm định, thẩm tra

Đề án của các Ban xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của thành phố có liên quan đến lĩnh vực chính trị, tư tưởng - văn hóa, tuyên truyền, khoa giáo, lịch sử đảng bộ địa phương trước khi trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Thường trực Tnh ủy.

d. Phối hợp

+ Phối hợp với các cơ quan hữu quan đề xuất về cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, quản lý và đãi ngộ đối với đội ngũ trí thức khoa học và văn nghệ sĩ ở địa phương..

+ Phối hợp với các Ban xây dựng Đảng và các cơ quan chức năng tham gia công tác xây dựng Đảng đối với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy.

+ Phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy trong việc quản lý tổ chức bộ máy, biên chế ban tuyên giáoTham gia ý kiến về công tác cán bộ đối với đội ngũ cán bộ trong khối theo phân cấp quản lý.

e. Thực hiện một số nhiệm vụ do Ban Thường vụ, Thường trực Tnh ủy giao

+ Chỉ đạo định hướng chính trị, tư tưởng trong hoạt động của các cơ quan khối khoa giáo, khối tuyên truyềnở địa phương, các hội văn học - nghệ thuật, CLB Thơ – Ca; Hội cựu giáo chức của thành phố… đảm bảo hoạt động theo đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

+ Chỉ đạo nội dung giáo dục lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục, trường chính trị, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương.

+ Giúp Thành ủy chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng trong đội ngũ trí thức ở địa phương và thực hiện cácnhiệm vụ khác do Ban Thường vụ, Thường trực Tnh ủy giao.