Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Phát triển dịch vụ du lịch Homestay tại thôn Bản Tùy – xã Ngọc Đường

(04/03/2016 16:26)

Bản Tùy – xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang được công nhận là làng văn hóa du lịch cộng đồng từ năm 2006. Qua quá trình vận động, tuyên truyền người dân địa phương cùng tham gia phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn. Đồng thời tận dụng những yếu tố về địa hình, nét văn hóa độc đáo, kết hợp với những ưu thế thiên nhiên ban tặng. Trong những năm gần đây, thôn Bản Tùy đã phát triển dịch vụ du lịch homestay trên địa bàn và ngày càng thu hút được nhiều du khách đến với địa phương.

Du lịch tâm linh – Đền Thác Con

(04/03/2016 16:22)

Đền Thác con nằm trong khu vực di chỉ khảo cổ học thời đồ đá tại Đồi thông, thuộc tổ 8, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Xưa trước đền, trên dòng sông Lô có thác ghềnh, nước chảy ngày đêm trắng xóa, tạo nên khung cảnh “ Sơn thủy hữu tình”, các vị tiên nữ đêm đêm thường xuống tắm dưới chân thác nên đền còn có tên gọi là đền Chúa Thác.

Lễ hội Lồng Tồng – nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Tày

(14/02/2016 16:33)

Lễ hội Lồng Tồng (hay còn gọi là lễ hội xuống đồng) là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm giá trị văn hoá của người dân tộc Tày thường được tổ chức vào dịp đầu năm, để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng xanh tốt, bội thu, cầu cho một năm mới thêm nhiều thắng lợi mới. Trong các ngày từ mùng 4 đến mùng 6 tết nguyên đán năm nay, nhiều thôn bản của 3 xã Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường đã tưng bừng tổ chức lễ hội Lồng Tồng xuân Bính Thân 2016. Tại lễ hội Lồng Tồng được tổ chức tại thôn Mè Thượng - xã Phương Thiện vào ngày 13/2/2016 (tức mùng 6 tết) đã giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc trưng của lễ hội này.

Hoa tết ở thành phố Hà Giang

(04/02/2016 16:36)

Mỗi khi dịp tết nguyên đán đến gần, đa số gia đình nào cũng muốn trang trí nhà cửa bằng những loại hoa đặc trưng như: hoa đào, hoa mai, hoa ly hay quất cảnh v.v…Do nhu cầu chơi hoa vào dịp tết ngày càng tăng cao nên nghề trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn thành phố Hà Giang cũng phát triển hơn trong những năm gần đây.

Tết của người Dao ở Nậm Tài Thành Phố Hà Giang

(03/02/2016 16:38)

Vốn có bản sắc văn hóa riêng biệt và độc đáo, nên Tết của người Dao cũng mang nhiều nét đặc trưng cho đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc mình. Đến nay, dù đời sống đã phát triển hơn về mọi mặt, song người Dao ở thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang vẫn giữ được những phong tục đón Tết truyền thống, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA - DU LỊCH Thành phố Hà Giang tham gia lớp tập huấn về Quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS.

(26/01/2016 11:06)

Ngày 25/01 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS, nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kiến thức cho đội ngũ Chủ cơ sở, Giám đốc, Phó Giám đốc, quản lý giám sát về lĩnh vực cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố và áp dụng nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú theo tiêu chuẩn VTOS (tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam). Đồng thời giúp cho hoạt động kinh doanh của các cơ sở hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp hơn, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

NHỮNG NGHỆ NHÂN GIỮ GÌN LÀN ĐIỆU THEN Ở PHƯƠNG ĐỘ THÀNH PHỐ HÀ GIANG

(26/01/2016 11:05)

Từ lâu, hát Then đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đồng bào Tày ở xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang. Cùng với các làn điệu hát Then, cây đàn Tính cũng góp phần làm nên một âm hưởng mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Tày. Và ngày nay, chúng ta lại thấy những người nghệ nhân ở xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang đang ngày đêm gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa đó, một việc làm có ý nghĩa vô cùng sâu sắc cho cộng đồng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Giang

(25/11/2015 10:45)

Thành phố Hà Giang là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh Hà Giang, nơi trung chuyển khách của các tour, tuyến du lịch trong địa bàn tỉnh. Cùng với sự phát triển của Thành phố, ngành du lịch đang được quan tâm chú trọng, công tác xúc tiến du lịch phát huy hiệu quả thông qua việc tổ chức các sự kiện du lịch và hội chợ.