Thứ năm, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2024

Thành phố tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa

(07/06/2024 14:50)

Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, phường triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết thu tục hành chính trên môi trường điện tử. Nhờ vậy, các thủ tục đã được đơn giản hóa, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và nhận được sự hài lòng của nhân dân.

Đoàn phường Quang Trung tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024

(07/06/2024 07:41)

Sáng ngày 6/6, Đoàn phường Quang Trung thành phố Hà Giang đã phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của gần 100 đội viên, đoàn viên trên địa bàn đến tham dự.

Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng quà tại thành phố Hà Giang

(06/06/2024 08:14)

Chiều 4.6, tại trụ sở UBND thành phố Hà Giang, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Giang. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Văn Chính, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Phát huy vai trò người cao tuổi Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Hà Giang.

Cô gái 9X bén duyên với chàm.

(06/06/2024 08:05)

Xuất phát từ niềm say mê tìm hiểu và tình yêu với những giá trị văn hóa dân tộc, cô gái Nguyễn Thuỳ Trang đã quyết định chuyển đổi nghề du lịch để gắn bó với chàm, sáng tạo nên những sản phẩm thủ công ấn tượng, giàu giá trị nhân văn. Đây cũng là ý tưởng bạo dạn của một cô gái 9X với mong muốn phát triển nghề thủ công truyền thống tại mảnh đất xã Phương Thiện, có sản phẩm lưu niệm để khách trải nghiệm khi tới với Hà Giang.

Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên chủ trì buổi tiếp công dân

(05/06/2024 18:23)

Thực hiện theo lịch tiếp công dân định kỳ hàng tháng, Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên vừa chủ trì buổi tiếp 2 công dân: ông Nguyễn Văn Vinh và ông Hoàng Văn Hân - Tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. Cùng dự buổi tiếp công dân có thường trực UBND thành phố, lãnh đạo Ban dân vận thành ủy và các thành phần liên quan.

Công an thành phố Hà Giang tăng cường tuyên truyền luật căn cước.

(05/06/2024 14:29)

Từ ngày 1/7 tới đây, Luật Căn cước 2023 sẽ chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của công dân nên công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Căn cước đang được Ban Chỉ đạo Đề án 06 thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt. Tại TP Hà Giang, các đơn vị, địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an các xã, phường đang khẩn trương, chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền Luật Căn cước, tạo được sự đồng thuận cũng như ủng hộ của người dân.

Thành phố Hà Giang có trên 900 học sinh đăng ký thi vào 10.

(05/06/2024 14:14)

Sáng ngày 5/6, kỳ thi vào lớp 10 THPT đã bước vào ngày thi chính thức. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, trên địa bàn thành phố có 979 học sinh đăng ký dự tuyển tại 4 điểm thi.

Hội Nông dân thành phố tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội năm 2024

(05/06/2024 14:06)

Sáng ngày 5/6, Hội Nông dân thành phố Hà Giang đã tổ chức lớp tập huân bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội năm 2024, cho 120 hội viên là chi hội trưởng nông dân ở các thôn, tổ dân phố 8 xã, phường.

Bí thư Thành ủy Hà Giang kiểm tra các dự án trên địa bàn

(04/06/2024 20:17)

Sáng ngày 4/6, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang đã đi kiểm tra thực tế các dự án trên địa bàn thành phố. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng; Hà Minh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban và các xã, phường.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

(04/06/2024 13:10)

Ngày 4/6, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà và Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố HoàngThế Ngọc đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công công trình chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam tại thôn Tha xã Phương Độ

<< >>