Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(24/05/2024 16:24)

Để rút ngắn thời gian trả kết quả cho công dân khi đến giao dịch với cơ quan nhà nước, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, phường triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết thu tục hành chính trên môi trường điện tử, Nhờ vậy, các thủ tục đã được đơn giản hóa, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và nhận được sự hài lòng của nhân dân.

Họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh và Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh

(22/05/2024 10:42)

Sáng 17.5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cải cách hành chính (CCHC) tỉnh và Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Chủ tịch UBND tỉnh họp phiên thứ nhất năm 2024, trực tuyến tới các huyện, thành phố. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CCHC tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ CCHC tỉnh đồng chủ trì. Dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành. Tại điểm cầu thành phố Hà Giang có đồng chí Nguyễn Danh Hùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ CCHC thành phố chủ trì phiên họp.

Luật Căn cước góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

(21/05/2024 09:51)

Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật thể hiện rõ tính khoa học, bao quát nhằm mục đích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; hoàn thiện pháp luật; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ tốt hơn cho người dân.

Họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giải quyết TTHC và đánh giá bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp.

(06/05/2024 09:20)

Sáng ngày 6/5, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giải quyết TTHC và đánh giá bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp.

Phường Minh Khai - 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn trong quý 1/2024

(08/04/2024 14:29)

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, với mục tiêu phục vụ tốt công dân và doanh nghiệp. Ngay từ đầu năm UBND phường Minh Khai đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố. Nhờ vậy, trong quý 1/2024, 100% hồ sơ tiếp nhận đã được giải quyết đúng hạn và trước hạn.

Thành phố tích cực cải cách hành chính

(01/04/2024 09:54)

Trong quý I/2024, thành phố Hà Giang đã triển khai thực hiện tốt công tác chuyển đổi số; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, mạng viễn thông, mạng internet đáp ứng nhu cầu công việc.

Thành ủy Hà Giang tập huấn ứng dụng sổ tay đảng điện tử tỉnh Hà Giang

(29/03/2024 01:25)

Chiều ngày 28/3, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Giang đến điểm cầu 8 xã, phường để triển khai tập huấn ứng dụng Sổ tay đảng điện tử tỉnh Hà Giang đến các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Tới dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng.

Sự cần thiết của chuyển đổi số trong công tác truyền thông đa phương tiện hiện nay

(27/03/2024 03:29)

Chuyển đổi số trong công tác truyền thông đa phương tiện nhằm mục tiêu xây dựng các cơ quan truyền thông theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm tốt xứ mệnh thông tin, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự phát triển của mỗi địa phương.

Quý 1 – 2024, thành phố Hà Giang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính

(19/03/2024 08:57)

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử,.đảm bảo kịp thời, có hiệu quả, nhờ vậy kết quả cải cách thủ tục hành chính của thành phố trong quý 1 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số

(18/03/2024 08:12)

Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Nên ngay từ đầu năm 2024, TP Hà Giang đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số; hướng tới mục tiêu phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

<< >>